Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 07/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng sử dụng ma túy trong lao động tự do

(ANTV) - Thay vì trả tiền lương, các đối tượng giám sát công trình đã trả bằng ma túy để công nhân sử dụng. Đây là chiêu trò mới của các đối tượng buôn bán ma túy được cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận thanh Xuân, Hà Nội phát hiện xử lý. Điều đáng nói trong các đối tượng này còn có cả người dưới 15 tuổi. 

 

Khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình, tại căn gác xép, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức, sử dụng heroin. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường đấu tranh làm rõ. Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc thuộc các tỉnh phía Bắc, về đây làm tại công trình xây dựng, thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu đưa ma tuý hàng ngày để cùng nhau sử dụng.

Từ vụ việc này cho thấy, công tác quản lý lao động tự do đang có nhiều bất cập. Việc sử dụng lao động, nhất là lao động thời vụ vẫn còn nhiều kẽ hở, nhiều đối tượng thuộc diện quản lý ở địa phương khác trà trộn vào sinh sống và lao động bất hợp pháp nhằm trốn tránh sự quản lý của lực lượng chức năng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân, đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng  Lê Văn Anh (sinh năm 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (sinh năm 1993, quê quán Thái Bình) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng ma túy”. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

Thăm dò khán giả