Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng phương tiện thủy nội địa không phép, không đăng kiểm ở Hòa Bình

(ANTV) - Phương tiện thủy nội địa hoạt động không phép, không có đăng kiểm vẫn tham gia chở khách du lịch trên lòng hồ Hòa Bình. Vậy công tác quản lý số phương tiện này của tỉnh Hòa Bình như thế nào? Ban ATGT tỉnh đã có giải pháp gì  khi mà những phương tiên này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động nhiều năm nay.

Rất nhiều phương tiện tham gia chở khách, chở hàng hóa. Nhiều phương tiện được hoán cải từ tàu chở hàng thành chở khách, nhiều phương tiện được đóng mới hiện đại. Nhưng có chung một điểm là không có đăng kiểm. Chủ phương tiện thì hết sức mơ hồ về các quy chuẩn an toàn và có lý do riêng của họ...

Lượng khách chuyên chở của những chiếc tàu này ngày cao điểm lên đến vài ngìn lượt người. Hành khách vô tư lên tàu đi du lịch trên lòng hồ mà không hề hay biết các phương tiện này chưa được cơ quan chức năng nào công nhận đủ yếu tố đảm bảo an toàn kỹ thuật. Nhưng thật chớ trêu là nó vẫn hoạt động.

Chủ các phương tiện ở đây đều là người dân cả đời bám hồ mưu sinh, những con tàu này được đóng mới, hoán cải không theo thiết kế hay quy chuẩn nào, thấy đẹp, hợp lý là đóng… chính vì thế nên cơ quan đăng kiểm không thể đăng kiểm cho phương tiện tại đây.

Tại lòng hồ này luôn có mặt các cơ quan quản lý như Cục đường thủy nội địa, cảnh sát đường thủy. Nhưng vẫn chưa xử lý, ngăn chặn được việc chở khách của các phương tiện không đăng kiểm này. Xử phạt vẫn xử phạt, tồn tại vẫn tồn tại.

BT
Thăm dò khán giả