Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng phương tiện thủy chở quá tải

(ANTV) - Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp trong mùa mưa lũ năm nay, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, một số chủ phương tiện vẫn cố tình vi phạm chở quá tải trọng cho phép, điều này luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Sông Hậu đoạn đi qua khu vực thuộc thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Nhiều phương tiện chở quá tải trọng cho phép vẫn ngang nhiên lưu thông qua khu vực này. Tình trạng chở quá tải trên đường thủy vẫn diễn ra phổ biến trong thời gian quan. Trên thực tế vẫn còn rất nhiều phương tiện chở quá trọng tải quy định, nhất là các xà lan chở cát, vật liệu xây dựng. Điều này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Mặc dù lực lượng Cảnh sát đường thủy tăng cường tuyên truyền, kết hợp tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp chở quá tải. Tuy nhiên, mức xử phạt chưa đủ sức răn đe. Bởi lẽ, số tiền lãi từ việc chở quá tải vẫn cao hơn nhiều so với mức đóng phạt vi phạm hành chính từ việc chở quá tải của phương tiện. Chính vì vậy, các chủ phương tiện vẫn để người điều khiển ngang nhiên thực hiện hành vi vi phạm và khi được hỏi thì đa số đều có câu trả lời như nhau.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết hiện nay, nhất là vào mùa mưa lũ. Bởi hàng năm, vào những tháng mùa lũ, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhất là trên các tuyến sông nước chảy xiết, sóng to khi có mưa giông. Vì vậy lực lượng lực lượng Cảnh sát đường thủy đã thực hiện đồng bộ các biện pháp để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trong mùa lũ
 
Để đảm bảo an toàn cho nhân dân tham gia giao thông trên các tuyến sông trong mùa mưa lũ, ngoài sự nỗ lực của ngành chức năng thì những người tham gia lưu thông cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, cũng như tuân thủ các qui định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình khi tham gia giao thông trên đường thủy, nhất là vào mùa mưa lũ.
BT
Thăm dò khán giả