Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:35, Thứ 7, 29/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng ô nhiễm tại khu nhà bỏ hoang ở Hà Nội

(ANTV) - Tình trạng nhiều khu nhà ở được xây dựng nhưng lại bị bỏ hoang, lãng phí trong nhiều năm, luôn là vấn đề được dư luận quan tâm. Ngay tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cũng đang có một khu nhà liền kề bị bỏ hoang nhiều năm nay, tình hình ô nhiễm môi trường tại đây ngày càng trở nên phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân xung quanh.

 

Tại khu nhà ở Lô 11 phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), các dãy nhà được xây dựng nằm trên khu vực đắc địa, xung quanh là khu dân cư văn hóa. Các dãy nhà này hiện đang được những người công nhân và lao động nghèo thuê lại ở. Do những người công nhân thuê ngắn hạn và công tác vệ sinh không ai để ý đến nên khu vực này trở thành nơi ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xung quanh khu nhà ở này được quây tôn, những căn nào có người ở thì cửa ra vào, cửa sổ được ghép từ những tấm gỗ hoặc tôn tạm bợ. Theo phản ánh của nhiều người dân địa phương, khu vực này hiện nay là "điểm nóng" về tình trạng mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ về các loại dịch bệnh. Người dân nơi đây rất mong muốn có những sự giải quyết thỏa đáng cho vấn đề này.

Trao đổi với lãnh đạo Phường Yên Hòa, được biết khu nhà ở liền kề này được đầu tư 30 tỷ đồng thuộc Ban quản lý dự án Công ty Xây dựng và Dân dụng Hà Nội. Sau khi dự án được xây dựng xong phần thô thì bỏ hoang như vậy cho đến nay.

Mặc dù dự án chưa được hoàn thiện, chưa đủ điều kiện để ở, thiếu điện, thiếu nước, các tiêu chí về an ninh, an toàn không đảm bảo và có thể xuất hiện nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào, thế nhưng hàng chục người lao động tự do vẫn sinh sống từ 3 đến 5 năm nay. Mong muốn của người dân ngay lúc này, là các cơ quan chức năng cần có sự vào cuộc hơn nữa để ổn định cuộc sống người dân nơi đây.

Thăm dò khán giả