Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 26/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng mô tô đi vào cao tốc La Sơn - Túy Loan

(ANTV) -Tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan nằm trong qui hoạch tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam nối Thừa Thiên - Huế với Đà Nẵng, dự kiến sẽ chính thức đi vào sử dụng trong quí II năm 2021 và chỉ cho phép ô tô các loại lưu thông. 

Tuy nhiên thời gian qua rất nhiều phương tiện xe mô tô, xe gắn máy vẫn cố tình di chuyển trên tuyến đường này – tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn  giao thông. Cùng với đó là những bất cấp xuất cũng phát từ ý thức của người dân.

Tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế có chiều dài 36km. Tuyến đường cơ bản đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, các loại biển báo giao thông đã được dựng lên. Thế nhưng, bất chấp biển cấm, hàng ngày rất nhiều phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, thậm chí cả xe đạp lưu thông .

Từ tháng 3, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn gửi tổng cục đường bộ Việt Nam, ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh về việc tổ chức giao thông tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn - Túy Loan, theo đó các phương tiện ô tô đã được phép di chuyển trên tuyến đường này.

Việc xe mô tô, gắn máy cũng như các phương tiện thô sơ đi vào tuyến cao tốc sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Điều đáng nói, đây không phải là hành động vô tình – hay chỉ là đi một đôi lần như lý giải của một vài người dân.

Tuyến cao tốc đến nay vẫn chưa chính thức bàn giao đưa vào sử dụng, ban quản lý dự án đã dựng những hàng rào thép gai bảo vệ công trình , tuy nhiên người dân đã tự ý tháo dỡ để mở những lối đi riêng.

Trên đoạn cao tốc La Sơn – Túy Loan đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế tại hai huyện Nam Giang và Phú Lộc có hơn 10 điểm, người dân đã tự ý tháo dỡ những hàng rào thép gai để mở những lối đi. Không chỉ gây ra tình trạng mất an toàn, đây là những hành vi bị nghiêm cấm.

Dự kiến vào cuối tháng 6 năm 2021, tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan sẽ được bàn giao chính thức đưa vào sử dụng. Theo đó, để đảm bảo an toàn, phía ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan khởi công ngày 22/12/2013 với tổng chiều dài 77,5 km bắt đầu từ ngã ba La Sơn – huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế và kết thúc tại nút giao thông Túy Loan, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Khi đi vào vận hành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai địa phương. Người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ các hạng mục công trình, đồng thời tránh chủ quan, bất chấp các hiệu lệnh cấm đối với các phương tiện không được phép để lưu thông trên tuyến đường này.

BT
Thăm dò khán giả