Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng kẹt xe kéo dài ở cầu An Tân, Quảng Nam

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa bão, hiện nay tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều điểm mặt đường hư hỏng tạo thành những ổ gà, ổ voi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trong đó, tại vị trí KM 1018+500 (phía Bắc cầu An Tân) thuộc địa phận thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng, tạo thành những hố sâu, các loại phương tiện lưu thông qua đoạn đường này rất khó khăn và không đảm bảo an toàn. 

Vị trí KM 1018+500 (phía Bắc cầu An Tân) thuộc địa phận thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Những ngày qua, tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên từ khoảng 10 giờ sáng đến 4,5 giờ sáng hôm sau, đặc biệt vào khung giờ từ 16 giờ đến 22 giờ mỗi ngày tình trạng xe cộ ùn ứ, kẹt cứng ở hai đầu cầu xảy ra nghiêm trọng. Đoàn xe lưu thông bị ùn ứ hai đầu cầu có lúc kéo dài gần 10 km, từ tận trung tâm thị trấn Núi Thành đến địa bàn xã Tam Nghĩa. Việc kẹt xe thường xuyên khiến cuộc sống của người dân sống hai bên cầu An Tân bị đảo lộn hoàn toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh Nguyễn Trọng Hiếu, thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Tôi là người dân ở gần đây, đi qua đây thường xuyên tôi thấy tuyến đường này là tuyến đường quốc lộ chính mà vài năm nay sửa chữa vẫn chưa xong. Ổ gà, ổ voi rất là nhiều và thời gian gần đây thường xuyên bị kẹt xe nhất là vào những giờ tan tầm. Có hôm kẹt từ tờ mờ sáng đến giờ tan tầm luôn, đi 1 đoạn ngắn mà phải mất 2 tiếng đồng hồ mới qua được. Cho nên người dân cũng như cánh tài xế qua lại đây thấy rất là bức xúc."

Anh Võ Thượng Lực, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Cái tình trạng kẹt xe này xảy ra thường xuyên luôn. Mình cũng hay đi từ Tam Kỳ đi Quảng Ngãi mà mỗi lần đi qua là gặp ách tắc giao thông, trễ nải công việc rất là nhiều. Nhiều khi ứ xe lại cả nữa tiếng đồng hồ ảnh hưởng công việc. Nói chung mình rất là bức xúc."

Tình trạng kẹt xe thành hàng dài khiến người dân bức xúc

   
Được biết, vấn nạn kẹt xe ở nút giao thông này không phải lần đầu xảy ra. Theo đó, nguyên nhân được xác định là do đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng, việc thi công mở rộng đường Quốc lộ 1A qua vị trí này chậm tiến độ, ì ạch. Cộng với thời tiết mưa kéo dài khiến đoạn đường vốn đã lồi lõm vì ổ gà, ổ voi, nay lại tiếp tục hư hỏng trầm trọng. Trước tình hình đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT cùng với Công an huyện Núi Thành túc trực hằng ngày tại khu vực cầu An Tân để tô chức phân luồng, xử lý tình trạng kẹt xe, giup các phương tiện khi lưu thông qua đây được thuận lợi hơn, cũng như đảm bảo TTATGT.

Thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: "Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cũng thường xuyên bố trí lực lượng để túc trực ở đây để điều hòa hướng dẫn giao thông giúp cho các phương tiện qua lại đây. Nhưng mà tình trạng kẹt xe này vẫn đang tiếp tục kéo dài. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị đơn vị quản lý thi công tuyến đường này phải có ngay những biện pháp khắc phục mặt đường tại đoạn đường này. Tạo lại mặt đường êm thuận để các phương tiện lưu thông nhất là từ nay đến tết nguyên đán phương tiện tham gia lớn. Để đảm bảo giao thông đoạn đường này thông suốt, an toàn tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông cũng như người dân sống 2 bên đường sinh hoạt thuận lợi."
   
Theo dự báo, sắp đến thời điểm tết nguyên đán thì số lượng phương tiện tham gia giao thông qua khu vực cầu An Tân sẽ còn tăng cao. Thế nhưng đơn vị thi công mở rộng đường Quốc lộ 1A vẫn làm với tiến độ ì ạch thì rất khó để giải quyết được vấn nạn kẹt xe như hiện nay. Do vậy, Bộ Giao thông vận tải cần phối hợp với tỉnh Quảng Nam có biện pháp khắc phục; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công việc nâng cấp mở rộng quốc lộ IA tại đoạn này để sớm giải quyết nạn kẹt xe, tạo thuận lợi cho các phương tiện quan lại và ổn định cuộc sống người dân sống hai bên đường.  

 

BT
Thăm dò khán giả