Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình thế thiên tai nguy hiểm tại miền Bắc và miền Trung

(ANTV) -Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, hiện nay toàn bộ miền Bắc, miền Trung đang trong tình thế thiên tai cực kỳ nguy hiểm. 

Trong khi cả miền Trung đang gồng mình chống lũ thì thông tin về cơn bão số 7 đang đổ bộ; áp thấp mới hình thành đang có dấu hiệu mạnh thêm. Đây thực sự là những thông tin hết sức đáng lo ngại.

Đặc biệt, thông tin về 1 đoàn cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Quân khu 4 bị vùi lấp khi đi cứu nạn vụ sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 đã cho thấy diễn biến mưa lũ, sạt lở tại các tỉnh miền Trung đang trong tình thế hết sức căng thẳng và và nguy hiểm. 

Bão chồng bão, lũ chồng lũ...miền Trung là nơi đang trải qua những ngày thực sự khó khăn vì sự khắc nghiệt của thiên tai. Đã có những thiệt hại ban đầu về người, tài sản ở 1 số tỉnh miền Trung do mưa lũ gây ra. Trong những ngày vừa qua, nhiều hình ảnh khiến người xem phải nghẹn lòng được đông đảo cư dân mạng chia sẻ. 

Đó là hình ảnh những vùng quê trắng xóa, ngập dưới nước, những bữa ăn vội, qua ngày,  hay hình ảnh nhiều gia đình khóc tang khi người thân không may qua đời trong bão lũ. Đó còn là những hình ảnh của sự hy sinh thầm lặng của các lực lượng tham gia công tác ứng phó, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. 

Và sau những hình ảnh đó, là tình cảm thân thương của người dân cả nước đang cùng nhau hướng về miền Trung ruột thịt.

Thăm dò khán giả