Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tinh thần tình nguyện thử vắc xin COVID-19

(ANTV) - Cuộc chạy đua phát triển vaccine ngừa COVID-19 vẫn đang diễn ra với tốc độ chưa từng có. Đến thời điểm này các nhà sản xuất vaccine COVID-19 tại Việt Nam cũng đang nỗ lực đẩy mạnh tiến độ triển khai nghiên cứu tiến tới thử nghiệm tiền lâm sàng, trong đó 3 đơn vị đã hoàn thiện quy trình sản xuất quy mô phòng thí nghiệm và hiện đang đánh giá tính an toàn, tính miễn dịch của vắc xin trên động vật. 

Riêng Công ty NANOGEN đã hoàn thành giai đoạn này và chuẩn bị sẵn sàng để tiến tới thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Và ngày 10/12 tới đây, đơn vị này sẽ phối hợp với Học viện Quân y chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn 1 thử nghiệm vaccine COVID-19 của Việt Nam. 

Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, Công ty NANOGEN sẽ phối hợp với Học viện Quân y tuyển chọn 60 tình nguyện viên. Tiêu chuẩn chọn tình nguyện viên là những người khoẻ mạnh trong độ tuổi từ 18-60, không mắc bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh nền, không có tình trạng dị ứng.

Trong nhóm này sẽ tiếp tục chia nhỏ thành 3 nhóm để tiêm thử hàm lượng vaccine khác nhau từ 15 mg đến 100 mg. Sau giai đoạn này sẽ tiến hành thử nghiệm trên quy mô 600 người trong thời gian từ 2-3 tháng. Hiện, đơn vị thử nghiệm lâm sàng đã chuẩn bị sẵn sàng với yêu cầu trên hết là đảm bảo an toàn.

Tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu phòng chống dịch, với tinh thần cả nước cùng đồng sức, đồng lòng, nhiều hành động đẹp, nhiều tấm gương sáng đã xuất hiện trong cộng đồng. Chính tinh thần ấy đã giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thành công trong việc kiềm chế dịch bệnh. Và giờ đây, tinh thần sẵn sàng, tình nguyện ấy lại tiếp tục được phát huy trong việc đóng góp cho công cuộc phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Cuộc chiến với COVID-19 là cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch, vì vậy mà bất cứ tình nguyện viên nào sẵn sàng tham gia các thử nghiệm lâm sàng, bất chấp rủi ro đều là những người hùng với tinh thần tình nguyện vì mục tiêu cao cả.

 

BT
Thăm dò khán giả