Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:10, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tinh thần hiến máu tình nguyện trong CAND

(ANTV) - Do dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận máu. Để góp phần duy trì lượng máu điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế trong thời gian tới, nhiều đơn vị Công an trên cả nước đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ.

Có tiền sử thiếu máu, đã nhiều lần không đủ sức khỏe để hiến máu nhưng Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hiền vẫn quyết tâm rèn luyện sức khỏe chỉ với mong muốn được dành tặng những giọt máu đào gửi đến các bệnh nhân đang mắc bệnh về máu.

Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hiền, Cục Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an chia sẻ: Đây là lần thứ 3 em hiến máu, mỗi lần phát động hiến máu em đều đăng ký đầu tiên để biết đâu em lại đủ điều kiện để hiến máu, em cảm thấy rất vui khi hiến máu có thể cứu giúp được người bệnh.

Ngay trong sáng hôm nay, đã có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của Cục CSĐT Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu tham gia hiến máu tình nguyện, đây cũng là lần thứ 2 kể từ đầu năm đến nay đơn vị phát động phong trào hiến máu cứu người.

Thiếu tá Nguyễn Trí Khiết, Cục Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an chia sẻ: Tôi có nhiều lần tham gia hiến máu rồi, riêng trong năm nay là lần thứ 2, làm việc trong lực lượng Công an thì có thể lực tốt nên tôi muốn chia sẻ giọt máu của mình, tôi nghĩ người có sức khỏe tốt nên tham gia thường xuyên.

Những ngày này nhiều địa phương trên cả nước đều có ca lây nhiễm covid19 trong cộng đồng, lực lượng Công an cũng đang căng sức tham gia phòng chống dịch. Nhưng bên canh nhiệm vụ công tác chuyên môn, hoạt động hiến máu tình nguyện vẫn được duy trì đều đặn. Trong hơn một tháng qua, đã có hàng nghìn đơn vị máu được tiếp nhận từ các đơn vị trong lực lượng Công an trên cả nước.

Trong thời điểm dịch covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì phong trào hiến máu của lực lượng Công an càng thêm ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an đối với cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả