Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tinh thần áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

(ANTV) - Cũng giống như nhiều tỉnh, thành khác trên khắp cả nước, màu áo xanh tình nguyện đã không còn xa lạ với các sĩ tử mỗi khi bước vào mùa thi THPT quốc gia. Tại Đà Nẵng, hơn 600 tình nguyện viên được bố trí tại 24 điểm thi trên địa bàn thành phố, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. 

Tại điểm trường THPT Phạm Phú Thứ - một trong những điểm thi xa nhất thuộc huyện miền núi của thành phố Đà Nẵng. Mặc cho cái nắng nóng oi bức, ngay từ rất sớm, các bạn tình nguyện viên đã có mặt và chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết. Từng chai nước, hộp sữa, gói bánh hay những tờ báo được trao tận tay cho thí sinh và người nhà thí sinh...Tuy không lớn về mặt vật chất nhưng đó là cả tấm lòng của các bạn tình nguyện viên muốn dành tặng cho các em.

"Thật sự quá tuyệt vời, còn gì để nói nữa, các bạn tình nguyện đã tạo điều kiện hết mình để giúp đỡ các thí sinh, là điều đáng quý"- Ông Nguyễn Hùng, phụ huynh thí sinh nói.

Năm nay, tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại thành phố Đà Nẵng sẽ dự thi tại cụm thi do Sở GDĐT chủ trì, với hơn 10 nghìn hồ sơ, được bố trí ở 24 điểm khác nhau. Mỗi điểm thi như vậy sẽ có trên dưới 20 đoàn viên, sinh viên tình nguyện tham gia chuỗi hoạt động tiếp sức như: hỗ trợ phương tiện đi lại, hướng dẫn các thủ tục, phòng thi cho các thí sinh, đặc biệt là các thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Theo anh Lê Đức Hạnh – Bí thư Đoàn trường THPT Phạm Phú Thứ, là trường đặc thù trên địa bàn thành phố có 18 thí sinh là người Cơ Tu tham gia kỳ thi tuyển sinh. Về phía nhà trường cũng tạo điều kiện, hỗ trợ toàn bộ kinh phí ăn ở, đi lại cho các em. Riêng đội tiếp sức cũng hỗ trợ nước uống, khăn lạnh...để cho các em tham gia kỳ thi được tốt hơn.
 
Có thể nói, những hành động ý nghĩa của các bạn tình nguyện viên, đã và đang phát huy hết sức sáng tạo và tâm huyết của của tuổi trẻ thanh niên Việt Nam trên hành trình “Tình nguyện vì cộng đồng”, “ Tình nguyện vì những giá trị nhân văn đẹp đẽ”, nhất là trong kỳ thi quan trọng như thế này thì tinh thần ấy càng lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
BT
Thăm dò khán giả