Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:02, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh táo trước vấn nạn tin giả về dịch Covid-19

(ANTV) - Kể từ khi dịch Covid-19 lần thứ 3 bùng phát trở lại trong cộng đồng khiến tình hình dịch bệnh phức tạp với số ca lây nhiễm cao ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, không ít đối tượng xấu đã lợi dụng phát tán trên không gian mạng nhiều thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận. 

Việt Nam là một trong 10 nước đứng hàng đầu thế giới về số người dùng mạng xã hội, với gần 64 triệu tài khoản Facebook và gần 35 triệu tài khoản Youtube. Thực tế này cho thấy: nếu được chia sẻ, phát tán, tin giả, tin sai sự thật sẽ tác động xấu và gây rối loạn trong xã hội.

Trung tâm Xử lý tin giả (VAFC), thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát hiện nhiều tài khoản Facebook đăng tin sai liên quan đến dịch Covid-19. Trong đó, có những tin giả nhằm mục đích câu view đã gây hoang mang trong dư luận.

Rõ ràng, quy định của pháp luật về xử lý hành vi này đã có, song, lại chưa đủ sức răn đe, khiến tình trạng này vẫn cứ tái diễn. Điều này đặt ra vấn đề cần phải xiết chặt việc quản lý và xử lý nghiêm với hành vi tung tin giả mùa dịch bệnh.

 

 

BT
Thăm dò khán giả