Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 7, 28/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh táo trước các thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh

(ANTV) - Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp, trên không gian mạng, đặc biệt là các mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, thiếu chính xác, thậm chí là tin giả, không đúng sự thật. Những thông tin không đúng cần có những biện pháp đồng bộ, mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng.

Không gian mạng là ảo, nhưng hậu quả của nó gây ra lại là thật, và người sử dụng mạng internet, mạng xã hội cần tỉnh táo, chủ động đề phòng trước những thông tin chưa được kiểm chứng, tiếp cận thông tin qua các kênh thông tin chính thống; và đồng thời, cần có những hành vi ứng xử một cách có văn hóa.

 Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid 19, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại tất cả các cửa ngõ ra vào. Qua đó, nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ (nếu có) để thực hiện các phương án ứng phó phù hợp.

Các lực lượng liên ngành ứng trực 24/24 kiểm tra tất cả các phương tiện và người ra vào địa bàn. Biện pháp nhằm đảm bảo rằng mỗi người dân khi vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang đều được kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt và nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe sẽ được đưa ngay tới khu cách ly kịp thời

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện nay đã triển khai 5 chốt kiểm soát dịch bệnh. Các chốt được bố trí sẽ có nhiệm vụ kiểm soát 100% người từ nơi khác vào địa bàn tỉnh. Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại…

Đặc biệt lưu ý đối với các phương tiện xe khách, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

Theo ghi nhận, tại các chốt, người dân và các xe khách, xe tải đều chấp hành việc kiểm tra y tế theo quy định.

Cùng với sự nỗ lực của chính quyền, mỗi người dân cũng cần phải nâng cao ý thức trong phòng chống dịch, nhất là tuân thủ đầy đủ các khuyến cáo của cơ quan chức năng,  nhằm ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng do du khách, người dân vô ý di chuyển.

BT
Thăm dò khán giả