Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh táo tiếp nhận thông tin về dịch bệnh trên mạng xã hội

(ANTV) - Mặc dù các thông tin về dịch Covid -19 đều được công khai minh bạch, thế nhưng vẫn còn không ít trường hợp cố tình tung tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận... Lực lượng Công an đã vào cuộc quyết liệt xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, tránh gây hoang mang dư luận.

Tin giả ăn theo dịch Covid-19 đã xuất hiện từ những ngày đầu tiên và gây hậu quả không nhỏ, nó khiến người dân trở nên sợ hãi, hoảng loạn về sự lây lan của dịch bệnh và có những hành động tiêu cực.

Theo điều 64, Nghị định 174/2013 của Thủ tướng Chính phủ, mọi tổ chức, cá nhân đưa những thông tin giả, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng tới cộng đồng sẽ bị xử phạt từ 10 – 30 triệu đồng.

Theo thống kê từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, Công an Hà Nội đã xử phạt đối với những trường hợp tung tin giả trên Facebook với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt và hiệu quả của các cấp, các ngành, các địa phương thì lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, sàng lọc thông tin trước khi đăng tải lên mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận, mặt khác cũng góp phần quan trọng trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả