Thứ sáu, ngày 23/04/2021 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 15/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh táo khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội

(ANTV) -  Không thể phủ nhận những tiện ích mà mạng xã hội đem lại trong cuộc sống ngày nay, tuy nhiên, khi mạng xã hội phát triển ngày càng phổ biến, thu hút hàng triệu người sử dụng thì một số đối tượng xấu đã lợi dụng triệt để khả năng kết nối, tương tác thông tin để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Cuối tháng 8/2017, 1 đối tượng đã dùng mạng xã hội facebook này đã đăng thông tin “Đập chính Hồ Núi Cốc bị vỡ”. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã có hàng nghìn lượt người bình luận, chia sẻ, gây hoang mang dư luận. Còn đối tượng Nguyễn Văn Trường, trú tại thành phố Thái Nguyên đã quay các video clip, viết bài phát tán trên mạng xã hội facebook với nội dung bôi nhọ, hạ uy tín, vu khống, công kích, xúc phạm một số cá nhân, cơ quan Nhà nước làm công tác tố tụng ở Trung ương và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hiện nay, người sử dụng mạng xã hội ở mọi thành phần xã hội, mọi lứa tuổi, có thể tiếp xúc thông tin ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng mạng xã hội một cách tỉnh táo, cảnh giác và biết chắt lọc thông tin.

Theo thống kê của Cục An ninh mạng, Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã phát hiện trên 250 trang mạng, blog, gần 500 tài khoản mạng xã hội facebook, youtube đăng tải hàng trăm nghìn bài viết có nội dung chống Đảng, Nhà nước; gần 3000 trang web, blog, trang mạng xã hội có nội dung xấu, độc hại, xuyên tạc gây nhiễu loạn thông tin cho người sử dụng trên không gian mạng.

Sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm, tỉnh táo và giữ ý thức dựa vào sự thật sẽ là cơ sở tạo dựng cho mỗi cá nhân, cho xã hội khả năng bác bỏ mọi sự giả dối, xuyên tạc sai sự thật, tự bảo vệ mình tránh những hành vi có thể gây hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thăm dò khán giả