Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 7, 15/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh táo, cảnh giác luận điệu xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử

(ANTV) - Còn 1 tuần nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ chính thức được diễn ra. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. 

Thế nhưng hiện nay, các thế lực thù địch, phản động đang ra sức tung ra những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt tin sai sự thật về công tác nhân sự hay kích động kêu gọi người dân không tham gia bầu cử. Và những luận điệu hết sức phản động này lại đang được lan truyền trên không gian mạng.

Những luận điệu phản động trước kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp do các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị tung lên trên mạng xã hội. Trong đó, chúng trắng trợn xuyên tạc vai trò lãnh đạo công tác bầu cử của Đảng bằng cách lấp liếm những quy định, lập lờ câu chữ, hình ảnh. 

Hay lợi dụng việc tự ứng cử để tung ra các luận điệu xuyên tạc, hay muốn đánh bóng tên tuổi của mình nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân. Một số tài khoản facebook này đã đưa ra luận điệu: kêu gọi người dân không biết thì không bầu hay "tẩy chay" cuộc bầu cử. Tuy nhiên, đã có rất nhiều ý kiến của cư dân mạng bày tỏ sự thẳng thắn, quan điểm về "chiêu trò" lôi kéo này.

Mới đây, tại Bình Thuận, qua công tác điều tra, lực lượng công an đã xác định được 4 đối tượng trên địa bàn tỉnh này có hoạt động câu kết với 1 số đối tượng ở các địa phương nhen nhóm âm mưu chống phá bầu cử tại địa phương thông qua việc thành lập các nhóm kín. Hay tại Quảng Ninh, chỉ riêng quý I, lực lượng Công an đã phát hiện xử lý 10 trường hợp có hoạt động vi phạm trên không gian mạng.

Những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về cuộc bầu cử vẫn đang được âm thầm lan truyền trên mạng xã hội. Chỉ cần không tỉnh táo, cẩn thận khi đọc nội dung, thì 1 nút like, share hay bình luận của cư dân mạng cũng sẽ giúp cho các đối tượng phản động, cơ hội, thế lực thù địch này đạt được mục đích. Vì vậy nhiều ý kiến cư dân mạng đề nghị cần phải có những giải pháp đủ mạnh, đủ sức răn đe để ngăn ngừa tin giả đang dễ dàng lan truyền. Đồng thời chính các cư dân mạng đưa ra những khuyến cáo cần thiết cũng như những phương pháp nhận diện những thông tin xuyên tạc bịa đặt về cuộc bầu cử hiện nay.

Vẫn có những bài viết, hình ảnh, video đăng trên mạng xã hội có nội dung không đúng sự thật về về công tác bầu cử. Vậy là một công dân, là người dùng MXH, cần phải tỉnh táo khi tiếp nhận những thông tin này. Nếu không, bạn sẽ là người tiếp tay cho tin giả, tin sai sự thật có "chỗ sống" trên không gian mạng. 

 

Thăm dò khán giả