Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình quân dân trong mưa lũ

(ANTV) - Đến ngày 5/9, tại tỉnh Hà Tĩnh mưa vẫn rất to, riêng tại huyện Hương Khê đã có 10 xã  bị cô lập, nhân dân trong vùng lũ đang từng ngày, từng giờ chống chọi với thiên nhiên, với những thiếu thốn về vật chất nhu yếu phẩm. Lực lượng Công an đã bám sát địa bàn, quyết không để nhân dân bị thiệt hại về người.

 

 

Những thiệt hại lớn do mưa bão tại rốn lũ Hương Khê, Hà Tĩnh

Mưa to, kết hợp với thủy điện xả lũ nên nước dâng cao bất ngờ. Chị Phan Thị Nga ở huyện Hương Khê chỉ kịp mở chuồng trâu để chúng bơi đi đỡ chết đuối, còn mọi của cải đều chìm sâu trong nước.

May mắn vớt được ít củi ướt, nhưng bà Trần Thị Chung nay cũng chả còn gì để nấu ăn bởi vườn tược, ao chuồng hoa màu đều bị nước nhấn chìm.

Tính đến 17h ngày 5/9 chỉ riêng xã Hà Linh của huyện Hương Khê đã có gần 200 hộ bị ngập nước, hàng trăm người dân tại đây đang thiếu thốn về nước sạch và các nhu yếu phẩm.

Ông Nguyễn Đình Manh, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Hiện tại người dân đang rất khó khăn, rất mong các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm có chia sẻ, thăm hỏi và động viên cho bà con nhân dân để vượt qua những trận lũ lụt, thiên tai."

Không chỉ xã Hà Linh, tại huyện Hương Khê hiện có hơn 1.290 hộ dân ở các xã Phương Mỹ, Hòa Hải, Hương Giang, Hương Đô bị ngập lụt. Các tuyến giao thông chính đến 22 xã thị trấn bị nước lũ chia cắt. Mưa lũ cũng đã làm 222 trường học ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ và TP Hà Tĩnh phải dừng việc tổ chức khai giảng năm học mới.

Lực lượng Công an nhân dân bám địa bàn giúp dân chống lũ

Trong ngày hôm nay tại Hà Tĩnh mưa vẫn to, nhiều xã đang bị chia cắt tuy nhiên lực lượng công an đã và đang kiên trì bám sát địa bàn nên dù tình hình thời tiết phức tạp nhưng đã không có thiệt hại về người xẩy ra, không một hộ dân nào bị đói do thiếu lương thực. Để làm được điều đó có sự nỗ lực rất lớn của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt.

Mưa vẫn rất nặng hạt, tại huyện Hương Khê đã có nhiều xã bị chia cắt nhưng nhờ có sự nỗ lực của lực lượng công an tại đây nên dù bị chia cắt nhưng người dân đã không bị đói.

Nhờ sự nỗ lực của lực lượng công an nên hiện nay chưa có sự cố đáng tiếc nào về người xẩy ra tuy nhiên sẻ chia với người dân tại đây là việc làm cần thiết lúc này.

BT
Thăm dò khán giả