Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi 2018

(ANTV) - Ngày 25/6 là ngày đầu tiên kì thi THPT quốc gia 2018 diễn ra. Bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của các ban ngành đoàn thể trong việc đảm bảo cho kì thi được diễn ra an toàn và thành công không thể không nhắc tới vai trò những tình nguyện viên, những màu áo xanh tình nguyện, họ đã tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm những nghị lực và niềm tin cho những sĩ tử trong suốt những ngày thi đầy cam go. 

Tại TP Đà Nẵng, có 25 điểm thi, với hàng ngàn thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Và để phục vụ tốt cho các thí sinh và người nhà thí sinh, Thành đoàn Đà Nẵng đã triển khai và ra quân hơn 600 tình nguyện viên là những học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố để tiếp sức cho mùa thi này, cũng nhằm mục đích góp phần lan tỏa những việc làm ý nghĩa trong cộng đồng.

Không quản ngại khó khăn vất vả, các tình nguyện viên đã đến các điểm thi từ rất sớm để chuẩn bị việc hỗ trợ các sĩ tử. Mỗi chai nước được trao tay thí sinh, người nhà thí sinh là mỗi nụ cười được hé nở, những gói bánh tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm, tấm lòng và sự quan tâm mà các tình nguyện viên muốn dành tặng cho các em để các em vững tâm hơn trong những ngày thi đầy căng thẳng và áp lực. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục…

Có thể nói, chính những nụ cười, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên, những việc làm nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa và nhân văn của các bạn là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi đầy căng thẳng. Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả