Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình người trong hỏa hoạn

(ANTV) - Những ngày qua, các vụ cháy rừng nghiêm trọng liên tục xảy ra tại nhiều địa phương miền Trung gây ra không ít thiệt hại cho các chủ rừng và người dân. Thế nhưng, cũng trong những ngày cùng cực này, sự đùm bọc, giúp đỡ nhau vượt qua thiên tai, hỏa hoạn của người dân Hà Tĩnh càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

 

Phải mất gần 2 km mới có thể lên đến đỉnh đồi thế nhưng các bạn đoàn viên thanh niên và toàn thể người dân ở xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân vẫn quyết tâm băng rừng, vượt suối để có thể đưa thức ăn, nước uống cho các chiến sỹ đang gồng mình trong biển lửa để cứu rừng. Những hộp cơm chứa vô vàn tình cảm yêu thương của người dân địa phương dành cho các chiến sỹ.

Đã suốt 3 ngày qua, những người chiến sỹ quân đội, công an, kiểm lâm phải dốc hết sức mình để dập lửa cứu rừng. Thế nhưng, hết ngọn lửa này được dập đi thì ngọn lửa khác lại bùng lên. Mệt mỏi, gió Lào nóng rát thế nhưng mọi người vẫn luôn động viên, chia sẽ để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Lửa tiến sát nhà dân, mọi người không ai bảo ai mà đã cùng nhau di chuyển đồ đạt, tài sản trong nhà đến nơi an toàn. Tình cảm hàng xóm, láng giềng, càng được siết chặt khăng khít trong thiên tai, hỏa hoạn. Nhiều cánh rừng trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn đang có nguy cơ tiếp tục cháy, các chiến sỹ và người dân vẫn chưa được nghỉ ngơi sau nhiều ngày dầm mình trong biển lửa. Có thể người dân không giữ được núi Hồng trọn vẹn, nhưng bà con vẫn luôn giữ trọn tình cảm quê hương.

BT
Thăm dò khán giả