Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình người trong cơn hoạn nạn

(ANTV) - Phải mất 27 tiếng đồng hồ vật lộn, vụ hỏa hoạn tại KCN Trà Nóc, Cần Thơ mới cơ bản được dập tắt. Và để tiếp sức cho lực lượng PCCC dập lửa, bằng tình cảm, sự mến phục người dân đã có  những hành động đẹp thể hiện tình cảm quân dân. 

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC trực diện trước biển lửa tại Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ suốt nhiều giờ thay phiên nhau chiến đấu với giặc lửa. Sức nóng về vụ cháy lớn tại KCN Trà Nóc lan rộng trên mạng cũng là lúc nhiều dòng cảm xúc bày tỏ lòng mến phục người lính cứu hỏa được sẻ chia.

Không chỉ dừng lại ở chia sẻ trên mạng, nhiều hành động cụ thể, thiết thực đã được nhanh chóng lan tỏa, đã có nhiều tình nguyện viên là sinh viên, người dân, bảo vệ dân phố, đã kêu gọi và tổ chức các hoạt động hỗ trợ lực lượng cứu hỏa.

Chị Nguyễn Thị Yến, người dân quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã đến phát đồ ăn, nước uống tận tay cho các chiến sĩ chữa cháy. Những miếng dưa hấu, cái khăn lạnh cùng lời động viên từ các tầng lớp nhân dân như tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng chữa cháy khi đối mặt với biển lửa ngùn ngụt.

Vụ cháy nhà xưởng chứa nhiều chất dễ cháy nên đám cháy có chiều hướng diễn biến phức tạp. Đây là vụ cháy lớn nhất, huy động nhiều lực lượng tham gia nhất từ trước đến nay tại TP Cần Thơ với 56 phương tiện chữa cháy và trên 370 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Sau gần 27 giờ đồng hồ, với sự hiệp đồng không chỉ của cảnh sát PCCC mà cả quân đội, người dân đám cháy tại KCN Trà Nóc, Cần Thơ được khống chế, dập tắt hoàn toàn, thiệt hại về vật chất là không thể tránh khỏi, song không có thiệt hại về người.

Ngay sau vụ cháy này thì liên tiếp các vụ cháy tại nhiều nơi cũng diễn ra, hỏa hoạn là điều ko ai muốn, sức người thì có hạn, nhưng trước thiên tai hay tai họa bất ngờ, sự chung tay đồng lòng cùng hỗ trợ, giải cứu chắc chắn sẽ nhanh chóng khắc phục và giảm thiểu thiệt hại. PCCC không phải trách nhiệm của riêng ai, mỗi hành động nhỏ sẽ có tác dụng lớn 

BT
Thăm dò khán giả