Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư Dân Mạng:

Tình người lan tỏa từ những tủ quần áo từ thiện

(ANTV) - Sau thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Quảng Ngãi… và một số tỉnh thành trên cả nước, mới đây, tại Hà Nội cũng đã xuất hiện những quầy hàng quần áo miễn phí cho người nghèo. Hoạt động này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm, hưởng ứng.

 
Tủ đồ nho nhỏ quần áo được treo và gập lại ngăn nắp, gọn gàng với đủ chủng loại, từ áo khoác dạ, quần jean, áo thun, đến quần áo rét của trẻ nhỏ.  Đặc biệt dòng chữ treo trên tủ đồ này khiến không ít người quan tâm, để ý.
 
Bà Phạm Thị Tình, ở Thành Công, Hà Nội chia sẻ:“Tôi thấy rất là có ích, người nào có không dùng thì người ta đến cho, người nào thiếu thì đến lấy.”
 
Bạn Lò Thị Khuyên, Học viện Phụ nữ, tình nguyện viên tâm sự, khi thấy dòng chữ này thì em thấy rất là vui, thấy các anh í làm từ thiện không vì mục đích gì cả, rất là vô tư.
 
Hai quầy quần áo từ thiện được đặt tại số 97 đường Nguyễn Chí Thanh và số 14 Quán Sứ là “tác phẩm dễ thương” của một nhóm các bạn trẻ yêu công việc thiện nguyện sinh sống tại Hà Nội.
 
 Theo anh Nguyễn Thế Cường, Trưởng nhóm “quần áo từ thiện” cho biết: “Mình thấy nhiều người thừa đồ dùng trong khi nhiều người có nhu cầu lại không có. Hơn nữa bọn mình học hỏi kinh nghiệm từ Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi đã có những tủ đồ bán 2 nghìn, 5 nghìn cho người nghèo, thậm chí miễn phí nên bọn mình lập ra các tủ đồ này”.
 
Sau những nghi ngại ban đầu, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã tìm đến quầy hàng để chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp. 
 
Anh Bùi Văn Trinh, Kim Bôi, Hòa Bình bộc bạch, tôi đi ngang qua tôi thấy người ta chọn đồ tôi cũng vào chọn, quần áo ở đây nói chung còn rất mới, rất sạch và gọn gàng.
 
Ngoài những người đến nhận đồ, hàng ngày, nhóm tình nguyện viên cũng tiếp nhận nhiều quần áo, đồ dùng từ những người biết việc.
 
Bạn Trần Nguyên Hùng, Bắc Giang cho biết, thông tin này em biết qua facebook, mọi người chia sẻ rất nhiều, e cũng chia sẻ lại. Em thấy đây là việc làm có ý nghĩa, giúp san sẻ cho những hoàn cảnh còn khó khăn”.
Tủ quần áo từ thiện ở 97 Nguyễn Chí Thanh.
 
Theo bạn Lò Thị Khuyên, Học viện Phụ nữ, tình nguyện viên, em thấy khi mọi người nhận được những món quà nhất là quần áo trong những ngày mùa đông như thế này thì rất là vui, e thấy mọi người rất là rạng rỡ như là nhận được cái gì đó rất là ấm áp luôn.
 
Dẫu việc mở ra tủ đồ từ thiện và duy trì chúng trong suốt những ngày qua không hề dễ dàng. Vì vấn đề tự giác của người dân đôi lúc còn chưa cao, địa điểm, nhân sự để triển khai tủ quần áo thiện nguyện cũng còn gặp khó. Chưa kể thời tiết của Hà Nội những ngày ẩm ương lúc mưa lúc nắng. Thế nhưng điều làm nhóm thiện nguyện trăn trở lại là một việc khác.
 
Một thành viên nhóm “quần áo từ thiện” khác, anh Trần Huy Cường cho rằng, tủ đồ quần áo từ thiện này được biết đến nhiều có công rất lớn của các facebooker nhưng có mỗi cái bất cập là những người lao động có nhu cầu thì họ lại không được biết, họ có mỗi điện thoại đơn giản đen trắng, nên rất cần những kênh truyền hình như thế này để họ có thể xem và biết đến.
 
“Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy” dòng chữ ngắn gọn, mộc mạc cùng những tủ đồ mang đầy sự trân trọng, yêu thương đã có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh, ở Cần Thơ, ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và bây giờ là ở Hà Nội.
 
Và mỗi ngày, trên facebook, trên các trang mạng xã hội, dòng thông tin nho nhỏ về những tủ đồ xinh xinh này đủ để làm ấm lòng cư dân mạng, để mỗi chúng ta chậm lại một chút và mỉm cười trong guồng quay vội vã của những ngày cuối năm. 
BT
Thăm dò khán giả