Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:45, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình người Hải Dương trong dịch Covid-19

(ANTV) - Trong ngày dịch bệnh, những suất cơm, suất cháo, những chai xịt khuẩn, khẩu trang của người dân, tình nguyện viên hỗ trợ cho người thực hiện cách ly và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Câu chuyện không mới thế nhưng luôn chứa đựng ý nghĩa nhân văn, tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua dịch bệnh. 

Do đại dịch COVID-19, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay trở thành những vật dụng không thể thiếu của học sinh các nước và học sinh Cuba cũng không ngoại lệ. Các em vừa có 1 mùa tựu trường với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Cuba đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ tháng 6. Trường học ở nhiều khu vực như Camaguey và Las Tunas hiện đều đã được cho phép mở cửa trở lại. Được đến trường học tập và giao lưu với bạn bè thực sự là niềm vui với các em học sinh sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, những biện pháp phòng dịch cũng đem đến những thay đổi rõ rệt cho đời sống học đường ở Cuba. Học sinh luôn phải đeo khẩu trang, nô đùa cũng phải ở khoảng cách an toàn. Và những học sinh có bất kỳ biểu hiện nhiễm virus nào thì không được đến trường. Bà Ena Elsa Velazquez, Bộ trưởng Giáo dục Cuba cho hay, “Mở lại trường học là 1 thách thức lớn trên 2 phương diện. Đầu tiên là mở lại trường, và sau đó là đảm bảo giãn cách để trường học là nơi an toàn cho học sinh.”
 
Với những học sinh chưa được đến trường, cha mẹ buộc phải hỗ trợ các em học tại nhà với chương trình dạy học đặc biệt trên truyền hình. Cuba hiện đang siết chặt các biện pháp phòng dịch sau làn sóng thứ 2 xuất hiện tại thủ đô La Habana. Đến nay, nước này ghi nhận khoảng hơn 4000 ca bệnh COVID-19.
 

 

BT
Thăm dò khán giả