Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình sức khỏe của 4 nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng

(ANTV) - Chiếc xe rước dâu gặp nạn chở 17 người thì 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 4 người bị thương nặng hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng  Phóng viên của chúng tôi đã có mặt tại bệnh viện để ghi nhận về tình hình sức khỏe của các nạn nhân. Và thông tin mới nhất, cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cả 4 nạn nhân này đã ổn định hơn.

Tại khoa gây mê hồi sức, Phòng hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng 4 bệnh nhân đang được các y bác sĩ tích cực điều trị. Trong đó, có bé Dương Thị Trúc Hân (6 tuổi) và 1 bé trai (3 tuổi) bị thương rất nặng.

Theo chuẩn đoán của bác sĩ, các em bị suy giảm nhận thức, hôn mê sâu, chụp CT có kết quả bị xuất huyết phù não hai bên. Còn 2 bệnh nhân khác là Ông Nguyễn Các (65 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Oanh (38 tuổi) cũng bị đa chấn thương, chuẩn đoán ban đầu bị chấn thương sọ não và có máu tụ trong não, dập phổi. Hiện tại 4 nạn nhân đang được các bác sĩ và người nhà tích cực chăm sóc, điều trị.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại đây cho biết, sau một thời gian cấp cứu và hồi sức thì hiện tại sức khỏe cả 4 bệnh nhân đều đã ổn định hơn. Đặc biệt, 2 bệnh nhân nhỏ thì có thể xuất viện trong vài ngày tới. Còn 2 bệnh nhân lớn tuổi do bị đa chấn thương nên phải tiếp tục theo dõi và điều trị.

Với sự nỗ lực và tận tình của các y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất sức khỏe của cả 4 nạn nhân sẽ phần nào được cải thiện và vượt qua được những đau thương trước mắt.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ôtô 16 chổ ngồi BKS 75B-000.52 đi rước dâu, chạy hướng từ tỉnh Quảng Trị đi tỉnh Bình Định khi đến địa điểm trên đã xảy ra va chạm với container đi chiều ngược lại BKS 51D-411.21, kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75. Cú tông mạnh khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 4 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo của tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn đã có mặt tại hiện trường khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng tham gia công tác cứu nạn, điều tiết giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Trước mắt, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/ người và hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi người bị thương; đồng thời, lo toàn bộ chi phí xe cứu thương để đưa các thi thể tử vong trong vụ tai nạn về quê an táng. Đến 9 giờ 45 phút sáng cùng ngày, giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đã được giải phóng và trở lại bình thường.

Cũng trong sáng ngày 30/7 Bộ trưởng Giao thông Vật tải và đoàn công tác cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng để thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang được cấp cứu tại đây./.

 
BT
Thăm dò khán giả