Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 4, 25/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết

(ANTV) - Theo thông tin từ Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 (từ 15/2 đến 23/2), toàn quốc đã xảy ra 536 vụ tai nạn giao thông, khiến 317 người chết và bị thương 509 người. 

Con số này so với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, giảm 40 vụ tai nạn giao thông, giảm 82 người bị thương, nhưng lại tăng 35 người chết.

Trong đó, tai nạn đường bộ chiếm 525 vụ, làm chết 308 người, bị thương 505 người. Số còn lại thuộc về đường sắt  với 10 vụ, làm chết 9 người, 3 người bị thương. Đường thuỷ nội địa xảy ra 1 vụ khiến 1 người bị thương.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, có 4 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm chết 14 người, bị thương 1 người. Đó là các vụ việc xảy ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu (làm 3 người chết), Hưng Yên (làm 5 người chết), Hải Dương (3 người chết), Quảng Nam (làm 3 người chết).

Đáng chú ý, trong 9 ngày nghỉ lễ vừa qua, trên địa bàn 3 tỉnh: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Phú Thọ không hề xảy ra tai nạn giao thông.

Dịp Tết năm nay, số vụ tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra với các phương tiện môtô, xe máy và tại các tuyến đường liên huyện, liên thôn... Nguyên nhân do người tham gia giao thông chủ quan, bất cẩn, vi phạm trật tự an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn, đi môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm....

Trong 9 ngày (từ ngày 27 đến mùng 5 Ất Mùi), do nghỉ Tết sớm và dài ngày trước tết, lưu lượng phương tiện tại các thành phố lớn về nông thôn và ngược lại không bị tập trung quá tải nên chỉ xảy ra ùn tắc cục bộ tại một số địa phương; tại các thành phố lớn không có ùn tắc giao thông kéo dài.

Riêng trong sáng 24/2 ( mùng 6 Tết ), người dân bắt đầu đi làm trở lại, nhiều tuyến đường dẫn về trung tâm Thủ đô đã ùn tắc kéo dài, các dòng phương tiện nối đuôi nhau di chuyển khó khăn. Theo ghi nhận, tại nhiều tuyến phố Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Do nắm được tình hình giao thông sẽ tăng đột biến ngay trong ngày đầu tiên nên tại các điểm đen ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông đã ra quân từ sớm để chốt chặn, nhờ đó tình trạng ùn tắc cũng đã được giảm dần.

Còn tại TPHCM, trong sáng 24/2, tại  các tuyến đường nội ô của TP, lượng xe lưu thông chỉ ở mức độ vừa phải, tạo cho người dân một cảm giác thoải mái khi bắt đầu một ngày làm việc với tình hình giao thông thông thoáng.

Theo ghi nhận của phóng viên truyền hình CAND thì lý do dẫn đến giao thông thông thoáng trong ngày đầu năm mới là vì trong ngày hôm nay nhiều công ty, xí nghiệp, cửa hàng trên địa bàn TP vẫn chưa đi vào hoạt động. Khác với tình trạng giao thông thông thoáng trong nội ô, tại các cửa ngõ của TP, người dân từ các tỉnh vẫn đang tiếp túc đổ về, vì vậy đã làm cho tình trạng giao thông tại các cửa ngõ trở nên khá phức tạp, lực lượng chức năng đã được tăng cường để điều hòa, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả