Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 22/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông sau gỡ chốt cửa ngõ ra vào Hà Nội

(ANTV) -Sau hơn 3 tháng triển khai, chiều tối ngày 20/10, các chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ trên địa bàn TP Hà Nội đã chính thức gỡ bỏ. Đây là một trong những nội dung Công điện 22 về triển khai các biện pháp tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19" UBND TP Hà Nội mới ban hành. Tình hình giao thông sau khi gỡ chốt thế nào?

 
Trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội Hải Phòng sau khi gỡ bỏ chốt kiểm soát dịch bệnh. Lưu lượng phương tiện theo hướng vào TP Hà Nội tăng lên khá nhiều. Đôi lúc xuất hiện tình trạng ùn ứ, các nhân viên trạm đã ngay lập tức phân luồng hướng phương tiện sang các làn khác nhau.
 
Hình ảnh trên tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, các công nhân đang hoàn thành những bước cuối cùng để gỡ chốt kiểm soát. Còn người dân khi lưu thông cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.
 
Cùng với dừng các chốt kiểm soát, công an thành phố Hà Nội sẽ chủ trì việc giám sát, kiểm soát y tế tại sân bay, nhà ga, bến xe và các tuyến giao thông của ngõ, đặc biệt đối với người và phương tiện trở về từ vùng dịch.
 
Theo ghi nhận thực tế, hiện nay đã có nhiều địa phương đã dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch bệnh. Điều này đã tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tạo đà phát triển kinh tế giữa các địa phương. Tuy nhiên vẫn còn không ít địa phương vẫn áp dụng các quy định gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động vận tải nói chung. Do vậy, cần phải có sự đồng bộ, thống nhất giữa các địa phương trong việc áp dụng các giải pháp chống dịch trong tình hình mới.
 

Sạt lở đê, kè sau mùa bão lũ 

Tình trạng xuống cấp, hư hỏng các tuyến đê bao do bão lũ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất nông nghiệp của bà con. Tuy nhiên, một số địa phương vẫn chưa có nguồn kinh phí hỗ trợ để tiến hành tu sửa bờ đê. Tình hình này tồn tại gây nhiều nguy cơ cho đời sống sinh hoạt của người dân. Chừng nào các tuyến đê, kè chưa được sửa chữa xong, người dân nhiều nơi vẫn phải sống trong nỗi lo lắng mỗi đợt mưa lũ tràn về.

Thăm dò khán giả