Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch

(ANTV) - Hôm nay 31/12, bước vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày, thế nhưng từ ngày  30/12, tình hình giao thông tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội và TPHCM đã trở lên hỗn loạn.

Tại Hà Nội, bên cạnh nguyên nhân quá tải do nhu cầu về quê của người dân tăng cao thì nguyên nhân chính là do việc điều chuyển một số tuyến xe giữa các bến xe. Cụ thể các tuyến xe về các tỉnh như Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình,... được điều chuyển về bến xe Nước Ngầm, khiến nhiều người lỡ đến bến xe Mỹ Đình gặp nhiều khó khăn. Mặc dù bến xe có bố trí xe buýt miễn phí để phục vụ người dân di chuyển giữa 2 bến xe nhưng tình trạng quá tải khiến nhiều người không thể bắt xe.

Tại TPHCM, chiều 30/12, sau khi kết thúc công việc, nhiều người dân đã đến các bến xe trên địa bàn mua vé về quê, bắt đầu kỳ nghỉ Tết dương lịch, vào cuối giờ chiều, đông đúc người dân đã đến bến xe để mua vé đi ngay. Do kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay trùng với cuối tuần, người lao động được nghỉ liên tiếp 3 ngày nên lượng khách đến bến xe khá đông. Đến 17h, một số quầy vé đã đóng cửa sớm bởi đã bán hết vé đi trong ngày hôm nay.

BT
Thăm dò khán giả