Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:36, Thứ 2, 02/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông cửa ngõ TP.HCM ngày cuối kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Hôm nay là 2/1 tức là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch năm 2023. Đây cũng là thời điểm người dân lao động, học tập từ các tỉnh, thành quay trở lại TPHCM, cũng như người dân thành phố trở về sau chuyến du lịch nghỉ lễ. Chúng tôi đã có buổi ghi nhận ngay trong buổi sáng ngày 2/1 về tình hình giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Tây của TPHCM.

 

 

Tại khu vực vòng xoay Nguyễn Văn Linh, thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, đây là giao lộ thường có lượng rất lớn xe ở các tỉnh thành miền Tây đổ về TPHCM ở cả hai ngả là quốc lộ 1 và tuyến cao tốc Trung Lương, lúc này các phương tiện vẫn đi lại thuận lợi. Dù lượng xe chưa lớn nhưng nằm trong kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông các ngày lễ Tết của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an thành phố đã xây dựng trước đó và sẵn sàng cho mọi tình huống, trong đó có cả phòng ngừa nguy cơ ùn tắc từ sớm, từ xa.

Giao thông cửa ngõ phía Tây TPHCM có đặc thù là cự ly ngắn từ vài chục km đến ngoài 300km vì vậy luôn có số lượng rất lớn người dân đi lại bằng xe máy. Do đó, lực lượng cảnh sát giao thông trạm Tân Túc sẽ phải bố trí ở cả khu vực quốc lộ 1 và khu vực đường cao tốc.

Dự kiến lượng phương tiện có thể đông vào chiều và tối nay ngày 2/1, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ bố trí 100% quân số, đồng thời sử dụng hệ thống camera giao thông giảm sát theo dõi và phối hợp với Công an các tỉnh lân cận để phối hợp điều tiết, phân luồng./.

BT
Thăm dò khán giả