Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông cửa ngõ Thủ đô

(ANTV) - Ngày làm việc cuối cùng trước dịp nghỉ lễ 2/9, vào cuối giờ chiều người dân sinh sống tại Hà Nội đã bắt đầu rời khỏi Thủ đô để về quê và đi du lịch. Lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến nên tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, tuyến đường cao tốc xảy ra tình trạng ùn tắc.

Cuối giờ chiều 1/9, tại đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ lượng phương tiện ô tô có dấu hiệu ra tăng, các phương tiện phải di chuyển chậm, nhiều điểm xảy ra tình trạng ùn ứ.

Các phương tiện tăng đột biến so với ngày bình thường, bên cạnh đó một số vụ va chạm khiến giao thông trên tuyến đường cao tốc này trở nên khó khăn hơn trong việc di chuyển.

Ngoài ra, tình trạng người dân đứng ven đường để bắt xe cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc.

Để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài, lực lượng CSGT được bố trí tại nhiều điểm trên tuyến đường, giúp các phương tiện đi lại thuận lợi. Đồng thời, xử lý các xe cố tình vi phạm giao thông.

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Phòng 10, Cục CSGT cho biết: "Bố trí các tổ công tác trên nhiều điểm khác nhau để xử lý ùn tắc, xử lý tình huống. Bên cạnh đó, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm giao thông."

Lực lượng CSGT được bố trí tại nhiều điểm giúp giao thông thuận lợi

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu tất cả các trạm BOT phải mở barie các trạm thu phí nếu xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhằm đảm bảo trật tự ATGT Nếu các trạm thu phí không thực hiện đúng quy định sẽ bị xử phạt nặng, mức phạt cao có thể lên đến 70 triệu đồng.

Mọi phương án phòng tránh ùn tắc đã được Ban quản lý cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ lên kế hoạch chi tiết. Phối hợp với lực lượng CSGT phát hiện và xử lý các xe vi phạm về lỗi đón trả khách trên tuyến đường.

Ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết: "Từ chiều tối ngày 1 và sáng ngày mùng 2 lượng xe di chuyển qua tuyến sẽ đông. Nhân viên phân làn hỗ trợ hướng dẫn xe, mở thêm mở các làn ngược, sẽ mở làn ra quốc lộ 1A để tránh tình trạng ùn tắc."

Được biết, tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng Hà Nội đi các tỉnh từ 19h ngày 1/9 lượng xe bắt đầu tăng cao, dẫn đến tình trạng ùn nhưng các phương tiện vẫn lưu thông được.

Với lượng xe tham gia giao thông tăng đột biến so với ngày bình thường, các phương tiện tham gia trên đường cao tốc cần lưu ý tốc độ và khoảng cách để tránh xảy ra những va chạm đáng tiếc, qua đó có một lộ trình an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả