Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông cửa ngõ Hà Nội trước ngày nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Chiều và tối 29/4 là thời gian cao điểm người dân di chuyển về các tỉnh thành bắt đầu kì nghỉ lễ. Chính vậy, ngay từ đầu giờ chiều áp lực giao thông đã đè nặng lên nhiều tuyến của Thủ đô Hà Nội, người dân đi lại rất khó khăn. 

Tuyến Giải Phóng, tuyến trục hướng tâm và đối ngoại có tới 2 bến xe khách lớn phía nam thành phố. Ngay từ khoảng 14h00 chiều, áp lực giao thông đã đè nặng lên tuyến này, tập trung ở chiều ra thành phố, đoạn nút giao Ngọc Hồi. Đây là tuyến tập trung lượng lớn phương tiện để di chuyển lên cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, tuyến cao tốc có lưu lượng phương tiện lớn nhất của Thủ đô Hà Nội.

Ngay từ rất sớm, các lực lượng chức năng đã phải căng mình tổ chức phân luồng dọc tuyến này để đảm bảo giao thông thông suốt, tuy nhiên việc điều tiết chỉ huy cũng gặp không ít khó khăn do 1 bộ phận người dân chưa có ý thức chấp hành. Từ khoảng 16h chiều, lượng người cũng đổ về bến xe Mỹ Đình ngày một đông, lượng xe khách ra vào các bến xe liên tục khiến tuyến vành đai 3 và vành đai 3 trên cao có áp lực giao thông cực lớn. Ùn tắc kéo dài hàng km ở cả 2 hướng về cầu Thanh Trì và cầu Thăng Long. Cùng với đó tình trạng dừng đỗ đón trả khách dọc đường cũng khiến cho các phương tiện di chuyển rất khó khăn trên tuyến này.

Cá biệt trong chiều 29/4 đã xảy ra vụ cháy xe ô to trên tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ khiến tuyến này ngay từ rất sớm đã ghi nhận tình trạng ùn tắc hướng đi Ninh Bình. Mật độ giao thông lớn cũng khiến cho những va chạm giữa các phương tiện diễn ra nhiều hơn như trên khu vực vành đai 3 trên cao, Cầu Thanh Trì, Cầu Chương Dương, người dân di chuyển rất khó khăn.

Theo dự báo thì từ tối 29/4 đến sáng 30/4 áp lực giao thông vẫn tiếp tục gia tăng và chỉ giảm xuống ở khung giờ trưa, người dân cần sớm lên kế hoạch và chọn lộ trình, khung giờ di chuyển phù hợp để có thể đi lại dễ dàng hơn trong giai đoạn cao điểm này.

Thăm dò khán giả