Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình cứu nạn vụ sạt lở núi ở Hòa Bình

(ANTV) - Ngay trong sáng ngày 12/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác xử lý giải quyết vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng vùi lấp 8 ngôi nhà, trong đó có 21 người. Và sau gần 1 ngày cứu nạn tìm kiếm, các lực lượng chức năng như công an, bộ  đội đã tìm được 9 thi thể nạn nhân. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được tích cực triển khai.

Phóng viên có mặt tại hiện trường cập nhật thông tin: 

 Lực lượng Công an giúp dân vượt qua mưa lũ

Trước những thiệt hại nặng nề về người và của do mưa lũ gây ra, trong những ngày qua, cùng với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, lực lượng CAND đã tăng cường hàng ngàn CBCS xuống địa bàn, giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn ANTT địa bàn.
   
Tại địa bàn tỉnh Yên Bái, mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về ngươi và tài sản trên địa bàn toàn tỉnh. Đã có 18 người chết, mất tích, 7 người bị thương, nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân bị thiệt hại, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng,  thiệt hại ban đầu ước tính 125 tỷ đồng . Trong ngày hôm nay, nước sông Hồng bắt đầu xuống, mưa tại địa bàn tỉnh Yên Bái cũng đã ngớt. Cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Công an tỉnh Yên Bái đã huy động toàn lực lượng, trực tiếp xuống hiện trường cùng nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam ngập trắng như sông, đặc biệt nhiều tuyến đê xung yếu ở sông Đáy, sông Châu Giang đang trong tình trạng báo động. Để giúp nhân dân ứng phó kịp thời với mưa lũ, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương ứng trực 100%, xuống địa bàn giúp nhân dân sơ tán đến những địa điểm an toàn, đồng thời tổ chức cứu tài sản, hoa màu giảm bớt thiệt hại cho nhân dân

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến cho các huyện của tỉnh Nghệ An ngập lụt nghiêm trọng. Trước tình hình đó, lực lương Công an các địa phương đã huy động 100% quân số xuống các địa bàn bị cô lập để ứng cứu cho dân.

Nhiều người già yếu và trẻ em đã được di chuyển đến nơi an toàn. Trong ngày hôm nay, lực lượng công an đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đồng thời tổ chức phân luồng giao thông và triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, không để các đối tượng lợi dụng mưa lũ để trộm cắp tài sản.

Theo dự báo mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp trong những ngày tới. Để giúp người dân phòng chống những thiệt hại có thể xảy ra, lực lượng công an vẫn ngày đêm vượt qua mọi khó khăn giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của những người chiến sỹ công an dành cho đồng bào vùng rốn lũ đang phải trải qua những khó khăn do thiên tai gây ra. Một lần nữa hình ảnh về lực lượng công an lại được tô đẹp trong lòng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả