Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi THPT quốc gia 2018:

Tình hình an ninh trật tự được bảo đảm trong ngày thi thứ 2

(ANTV) - Hôm nay, ngày thi thứ 2 kì thi THPT Quốc gia 2018, buổi sáng các em thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên gồm: Vật lý, hóa học, sinh học; buổi chiều các em thi môn Ngoại ngữ.

Bước sang ngày thi thứ hai, kỳ thi THPT quốc gia 2018, gần 350 ngàn thí sinh đã đang kí bài thi Khoa học Tự nhiên (Lý - Hoá - Sinh). Đây là lần thứ 2 bài thi tổ hợp này xuất hiện tại kỳ thi THPT quốc gia. Ở tổ hợp này, các em làm bài với tổng thời gian là 150 phút, tức là mỗi môn 50 phút. Tương tự như 2 môn Ngữ Văn và Toán hôm qua, với tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên nhận được những đánh giá nhiều chiều từ các thí sinh về mức độ khó - dễ của đề.

Buổi chiều, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ (gồm: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Nhật, Pháp) bằng hình thức trắc nghiệm. Môn Ngoại ngữ có thời gian làm bài 60 phút. Đề được đánh giá là dễ hơn đề Toán, Ngữ văn nhưng vẫn có câu khó như câu đọc hiểu.

Các thí sinh đã trải qua ngày thi thứ 2 kì thi THPT Quốc gia 2018

Ở ngày thi thứ 2, thời tiết tại nhiều tỉnh thành phố khá thuận lợi. Ở một số tỉnh miền núi phía Bắc trời vẫn còn mưa, tuy nhiên các lực lượng như Công an, quân đội đã phối hợp với các Sở giáo dục lên phương án hỗ trợ, đưa các thí sinh đến trường đúng giờ, đảm bảo cho buổi thi của các em được diễn ra an toàn.

Cũng như tất cả các buổi thi, vấn đề an ninh, an toàn phòng thi được trú trọng. Đặc biệt là siết chặt kỉ luật từ các giám thị để tránh hiện tượng như lộ, lọt đề thi. Hơn nữa, tổ hợp 3 môn thi liền nhau, thời gian chuyển các môn chỉ còn 10 phút thay vì 20 phút như năm ngoái nên phảm đảm bảo an toàn, tránh bất cập xảy ra.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội cho biết: "Với những điểm mới của kì thi năm nay thì chúng tôi phải quán triệt với giám thị ngay từ đầu, phải làm nghiêm túc, chặt chẽ để đảm bảo an toàn thời gian cho thí sinh cũng như không ngây hiện tượng nhốn nháo."

Tại các điểm thi thành phố Đà Nẵng, trong ngày thi thứ 2 ngày, Sở Giáo dục – Đào tạo TP đã bố trí trên 50 điểm thi và huy động hơn trên 50.000 cán bộ coi thi. Cũng ngày thi thứ 2 này, tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông được đảm bảo an toàn, không có trường hợp ùn tắc xảy ra tại các điểm trường.

Thượng úy Võ Hồng Thuấn, Đội phó đội CS 113, Phòng cảnh sát trật tự, công an TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đã chủ động phối hợp, hiệp đồng tác chiến với công an địa phương, CA quận huyện, phòng CSCĐ, phòng CSGT, thanh tra giao thông nhằm giải quyết tình hình trật tự ATGT, đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông và những tình huống ảnh hưởng đến việc đi lại của học sinh cũng như phụ huynh đưa các em đến điểm thi.

Sáng mai mai 27/06 các thí sinh thi hai tổ hợp môn thi cuối cùng là Khoa học Xã hội gồm các môn ( Lịch sử, địa lý, GDCD), tổng thời gian làm bài là 150 phút.

 

 

BT
Thăm dò khán giả