Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:04, Chủ Nhật, 07/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tính chuyện bán xe khi phí trông giữ ô tô tăng mạnh

(ANTV) - Những ý kiến của người dân về việc tăng mức phí trông giữ xe trên địa bàn TP Hà Nội. Với cách tính lũy tiến như vậy của đã khiến nhiều người phải cân nhắc đến việc bán ô tô, chuyển sang xe máy, đặc biệt là tại các khu vực lõi nội thành.

Chúng ta hãy cùng làm một phép tính đơn giản. Một công nhân viên chức bình thường tại quận Hoàn Kiếm, đi làm từ sáng đến tối. Với các tính lũy tiến như hiện nay. Người đó phải trả 345 ngàn đồng/ ngày phí trông giữ ô tô. 30 ngày là 10 triệu 350 ngàn đồng. Một con số khổng lồ thách thức “hầu bao” của mỗi chủ xe.

Thực ra với cái thu nhập bây giờ thì chi phí cho một cái xe là khá cao. Giờ chi phí đỗ xe cũng cao thì buộc lòng anh em lái xe phải có cái hướng mới.

Là phương án khả thi nhất hiện nay. Như vậy, thì mật độ xe máy sẽ lại gia tăng. Trong khi, chúng ta thì vẫn đang tìm cách hạn chế xe máy đến năm 2030. Những quy định đang trở nên xung đột và đi ngược lại mục tiêu. Còn cơ quan chức năng thì vẫn khẳng định. Mức phí trông giữ xe hiện nay là hợp lý.

 

BT
Thăm dò khán giả