Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình cảm của kiều bào với Trường Sa

(ANTV) - Sau 1 ngày 2 đêm rẽ sóng, tàu kiểm ngư KN490 đã đưa đoàn công tác số 5 đến với quần đảo Trường Sa. Đây là chuyến thăm thứ 8 của đoàn kiều bào đến với Trường Sa, một hành trình từ trái tim, mang hơi ấm của bà con người Việt trên khắp thế giới vì biển đảo quê hương, vì chủ quyền của Tổ quốc. Chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc khó quên đối với mỗi thành viên.

Sau một hành trình dài, đảo Sơn Ca đã dần dần hiện ra trước mắt, bao tình cảm, bao yêu thương của những người con xa xứ, của những người trong đất liền với các chiến sỹ như vỡ òa.

Hải trình tiếp tục đưa đoàn công tác đến với các điểm đảo khác. Với hầu hết các đại biểu, đây là lần đầu tiên họ đến với Trường Sa. Khi được đặt chân lên những cái tên địa danh quen thuộc trên bản đồ như: Tiên Nữ, Sinh Tồn Đông, Tốc Tan B, Phan Vinh B, Đá Đông, Trường Sa, nhà giàn DK1/20... các đại biểu đều  xúc động và tự hào khi được chứng kiến nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ và người dân tại nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Tại các điểm đảo, đoàn công tác đều tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng quà với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng.

Trong hải trình hơn 1000 hải lý, niềm vui, sự cảm phục quyết tâm và ý chí bám biển, bám đảo của quân dân huyện đảo Trường Sa luôn hiển hiện trong mỗi thành viên Đoàn công tác.

Xúc động hơn đó là lễ tưởng niệm đối với những chiến sỹ đã hy sinh vì biển đảo tổ quốc. Sự hy sinh anh dũng của các anh càng củng cố thêm tình yêu biển đảo, hướng về tổ quốc đối với với mỗi người dân cũng như hàng triệu kiều bào xa xứ.

BT
Thăm dò khán giả