Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Điều khiển xe đạp điện phải có giấy phép lái xe; Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng: Hàng trăm nghìn lao động có hợp đồng bị ảnh hưởng, mới có 418 người được thụ hưởng; Thúc đẩy xuất khẩu hàng việt qua thương mại điện tử: Còn nhiều chông gai; Bằng lái xe sẽ có mã QR tra cứu nhanh dữ liệu về tài xế....Đó là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 

Theo Báo CAND, dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) vừa được Tổng Cục đường bộ Việt Nam giới thiệu thì dự thảo đã đưa ra các quy định để giải quyết tình trạng mất an toàn do xe đạp điện, xẻ máy điện gây ra.

Theo đó đối với các loại xe có công suất trên 250 vol sẽ được gọi là xe gắn máy. Dự thảo luật sẽ điều chỉnh phân hạng giấy phép lái xe phù hợp với công ước quốc tế về giao thông đường bộ. Theo đó, các hạng của giấy phép lái xe đã được bổ sung thêm hạng A0 (xe dưới 50 cm3) và C1 (xe có trọng lượng 7,400kg).

Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng: Hàng trăm nghìn lao động có hợp đồng bị ảnh hưởng, mới có 418 người được thụ hưởng

Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Hàng trăm nghìn lao động có hợp đồng bị ảnh hưởng, mới có 418 người được thụ hưởng, đây là thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Bài viết đề cập đến tình trạng người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương tại các doanh nghiệp là một trong những nhóm được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp làm thủ tục để người lao động được hưởng hỗ trợ này còn rất hạn chế. Bộ LĐTBXH mới duyệt chi hỗ trợ cho 418 người lao động có hợp đồng lao động gặp khó khăn vì tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không lương.

Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do quy định, Công ty phải chứng minh được về vấn đề tài chính thì người lao động mới được hưởng hỗ trợ. Trong khi đó, doanh nghiệp “sợ” những thủ tục bởi liên quan đến cả báo cáo tài chính, thuế. Đây là những thông tin doanh nghiệpkhông muốn cung cấp ra bên ngoài. Hơn nữa, làm thủ tục xong, doanh nghiệp  còn phải chi trả cho người lao động. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp ngại, không làm.

Thúc đẩy xuất khẩu hàng việt qua thương mại điện tử: Còn nhiều chông gai

Nội dung bài viết đề cập trên Báo Kinh tế & Đô thị đến việc: Để vượt qua khó khăn do giao thương toàn cầu bị hạn chế bởi dịch Covid-19, nhiều Doanh nghiệp Việt Nam đã tập trung đẩy mạnh bán hàng qua các trang thương mại điện tử (TMĐT).

Mặc dù vậy, theo ghi nhận từ các doanh nghiệp, con đường đưa hàng Việt ra nước ngoài bằng TMĐT vẫn còn không ít chông gai. Bởi hiện nay hầu hết doanh nghiệp Việt Nam sử dụng TMĐT trên nền tảng mạng xã hội sẵn có phổ biến như bán hàng online cá nhân, hộ kinh doanh thiếu vắng sự tham gia của các doanh nghiệp TMĐT quy mô lớn xuyên biên giới.

Bằng lái xe sẽ có mã QR tra cứu nhanh dữ liệu về tài xế

Từ 1/6/2020, tất cả các loại bằng lái xe cấp ra sẽ phải thực hiên in mã hai chiều (QR) vào Giấy phép lái xe (GPLX). Thông tin được đăng tải trên báo điện tử ANTĐ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin trên GPLX và liên kết với hệ thống thông tin quản lý bằng lái xe để xác minh tính xác thực và tra cứu thông tin của bằng lái. Việc sử dụng mã QR sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý và lực lượng tuần tra, kiểm soát trong việc phát hiện các GPLX không hợp lệ và liên kết nhanh với cơ sở dữ liệu quản lý GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả