Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/8

(ANTV) - Vụ máy bay quân sự rơi ở Phú Yên: Phi Công không nhảy dù để tránh hậu quả nghiêm trọng; Người dân miền Tây lao đao khi lũ cạn; Tổng kiểm tra khách sạn từ 3 – 5 sao: Liều kháng sinh trị “bệnh” cho hệ thống lưu trú là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 27/8

Vụ máy bay quân sự rơi ở Phú Yên: Phi Công không nhảy dù để tránh hậu quả nghiêm trọng

Hồi 8h45 sáng 26/8, một máy bay quân sự huấn luyện đã rơi tại cánh đồng xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Máy bay bị rơi ngay sau khi cất cánh được vài phút.

Phi công là anh Phạm Đức Trung đã dũng cảm hy sinh khi cố điều khiển cho máy bay chui dưới đường dây điện cao thế, để tránh gây nguy hiểm cho khu dân cư Hòa Vinh và tìm cách đáp bằng bụng xuống ruộng lúa để cứu chiếc máy bay.Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, khi máy bay bị mất lực, phi công Phạm Đức Trung đã không nhảy dù để thoát nạn như sự cho phép, mà đã cố gắng điều khiển cho máy bay chui dưới đường dây điện, không để máy bay đụng vào đường dây điện sát đường có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với tính mạng người đi đường.

Mặt khác, dù biết máy bay đã bị nạn, phi công vẫn cố gắng điều khiển cho máy bay chuồi theo ruộng lúa để cố cứu chiếc máy bay”. Được biết, máy bay L-39 là máy bay huấn luyện phi công chiến đấu phản lực của Không quân Việt Nam. Theo đại tá Nguyễn Đức Quý, Trường Sĩ quan không quân đã cử cán bộ, sĩ quan từ TP.Nha Trang ra hiện trường để giải quyết hậu quả.

Theo tìm hiểu phi công Phạm Đức Trung đã có khoảng 150 giờ bay. Chính ủy Trung đoàn không quân 910 xác nhận, lúc máy bay gặp sự cố, phi công đã cố gắng điều khiển tránh đường điện cao thế và QL1 - nơi có đông phương tiện tham gia giao thông. Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng cơ bản hoàn tất khám nghiệm hiện trường, thu giữ hộp đen máy bay để xác định nguyên nhân tai nạn.

Theo báo Lao Động

Người dân miền Tây lao đao khi lũ cạn

Theo Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam (Bộ NN&PTNT) cho biết, tình hình lũ ở ĐBSCL năm nay đang ở mức khá thấp. Bên cạnh đó, lượng mưa ở các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên trong các tháng 7, 8, 9 và tháng 12-2016 thấp hơn trung bình nhiều năm từ 15-30%.

Ngoài ra, dự báo bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực biển Đông sẽ ít hơn trung bình nhiều năm… Từ những yếu tố trên nên nhận định khả năng năm 2016 lũ ở ĐBSCL sẽ nhỏ. Trước tình hình trên, nhiều chuyên gia cũng như cơ quan chức năng nhận định rất có thể năm nay vùng ĐBSCL sẽ chỉ đón lũ cạn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Tiến sĩ Lê Văn Bảnh, nguyên Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL cho biết, điều đáng lo ngại là vùng ĐBSCL vừa trải qua cơn hạn, mặn dữ dội nhất trong lịch sử, gây thiệt hại nặng nề cho cây lúa, cây ăn trái, thủy sản.

Bây giờ lũ không về đồng nghĩa với việc người dân miền Tây sẽ chịu thiệt hại kép. Sản xuất nông nghiệp tới đây sẽ đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thời vụ canh tác có thể bị xáo trộn, chi phí sản xuất tăng cao.

Ngoài ra, hệ sinh thái của vùng ĐBSCL cũng bị ảnh hưởng, tình trạng sạt lở, sụt lún… sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn. Theo Th.s Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái ĐBSCL cho biết, qua quan sát mực nước tại một số trạm trên sông Mêkông những ngày gần đây có tăng nhưng vẫn thấp hơn các năm trước. Do năm 2015 là năm khô hạn lịch sử nên khi nước thượng nguồn về sẽ chảy về những vùng đó.

Vì vậy, dự báo năm sau hạn, mặn có thể sẽ lặp lại như năm nay, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ông Thiện khuyến cáo: “Đối với sản xuất, trong tình huống cực đoan, ngành Nông nghiệp nên có dự báo để nông dân tránh thiệt hại và thay đổi phương thức canh tác, hoặc tránh xuống giống hẳn năm đó. Đối với nước sinh hoạt, nếu biết trước có hạn, mặn thì các việc trữ nước trong kênh, mương, ao hồ địa phương nên tiến hành làm sớm”.

Theo báo CAND

Tổng kiểm tra khách sạn Từ 3 – 5 sao: Liều kháng sinh trị “bệnh” cho hệ thống lưu trú

Thời gian gần đây, không ít cơ sở lưu trú du lịch cao cấp lao vào vòng xoáy cạnh tranh thiếu lành mạnh nên không duy trì được chất lượng dịch vụ. Để giải quyết vấn đề này, Tổng cục Du lịch đã và sẽ triển khai chiến dịch tổng kiểm tra,rà soát hệ thống cơ sở lưu trú trong toàn quốc.

“Đây được xem như liều kháng sinh trị“bệnh” cho những vấn nạn của hệ thống cơ sở lưu trú tồn tại bấy lâu”- phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch để làm rõ hơn về vấn đề trên.

Ông Hà Văn Siêu cho biết, ngoài việc kiểm tra, rà soát chất lượng dịch vụ và rút hạng sao đối với các khách sạn không đảm bảo tiêu chuẩn, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các Sở VHTT&DL, Sở Du lịch, các đơn vị trực thuộc Bộ VHTT&DL đổi mới công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch.

Đồng thời, triển khai 3 giải pháp: Thứ nhất, tổ chức hội nghị quán triệt, nâng cao nhận thức về chất lượng dịch vụ lưu trú du lịch; tiếp tục tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở lưu trú du lịch; tập trung rà soát cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ lao động, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ATTP; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Thứ hai, chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ các cơ sở lưu trú du lịch đẩy mạnh và duy trì hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề và thái độ ứng xử cho nhân viên, năng lực quản trị khách sạn, khắc phục tình trạng thiếu hụt và yếu kém về nhân lực tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Thứ ba, tổ chức thông tin, quảng bá về các cơ sở có chất lượng tốt để tôn vinh và khuyến khích thị trường lựa chọn và ngược lại thông qua truyền thông gửi thông điệp rõ ràng về những cơ sở chất lượng kém để bảo đảm quyền lợi cho du khách. Và thiết lập đường dây cung cấp, tiếp nhận, xử lý thông tin phản hồi từ khách du lịch.

Theo báo Kinh tế và đô thị

BT
Thăm dò khán giả