Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/7

(ANTV) - Báo Lao động hôm nay đăng tải một thông tin đáng chú ý. Đó là ngày 20/7, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng với Vũ Trọng Lương - người được xác định đã trực tiếp sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

 

 

Gian lận thi cử tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018: Chỉ khởi tố Vũ Trọng Lương là chưa đủ

Báo Lao động: Tuy nhiên, theo thông tin thì việc gian lận thi cử tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 vừ qua và việc chỉ khởi tố Vũ Trọng Lương tại Hà Giang là chưa đủ. Bởi, ngay sau bùng nổ ở Hà Giang, gian lận thi cử manh nha xuất hiện và lại lan ra các tỉnh Lạng Sơn, Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, Bạc Liêu, Hậu Giang, Điện Biên, Kon Tum, Lai Châu...

Rõ ràng, khi có một kẽ hở để lách qua, thì không chỉ một địa phương biết cách lách. Cũng theo thông tin thì trong hai ngày 19-20/7, tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tại Sơn La, Lạng Sơn đang tích cực làm việc để rà soát các dấu hiệu bất thường trong điểm thi thì nhiều chuyên gia tiếp tục chỉ ra những bất thường tại nhiều địa phương khác trên toàn quốc. Các chuyên gia cho rằng cần thiết rà soát trên diện rộng.

Không cấp phù hiệu taxi cho xe khách hoán cải: Minh bạch trong kinh doanh, giảm tải ùn tắc

Báo Kinh tế & Đô thị thông tin: Bộ GTVT vừa đưa ra yêu cầu không cấp phù hiệu taxi đối với xe cải tạo từ ô tô khách thành ô tô 9 chỗ. Đây được xem là động thái cần thiết, kịp thời, tránh nguy cơ gia tăng ùn tắc giao thông mà loại phương tiện này có thể gây ra.

Yêu cầu trên được Bộ GTVT nêu ra trong Công văn số 7357 mới đây về việc không cấp phù hiệu xe taxi đối với xe cải tạo từ ô tô khách (15 – 16 chỗ ngồi) thành ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống kể cả lái xe. Theo đánh giá thì các loại xe này không chỉ xe hoán cải để chở taxi. Phần lớn những loại xe này đều hoạt động trá hình thành xe chạy hợp đồng nhưng lại chạy tuyến cố định, khiến phát sinh nạn xe dù bến cóc. Để giải quyết tình trạng này, phía cơ quan đăng kiểm phải kiểm tra chặt, xe phải theo đúng thiết kế nguyên thủy mới được đăng kiểm.

Kết thúc điều tra đường dây đánh bạc ngàn tỷ đồng: Những điều chưa biết về RIKVIP

Báo CAND tiếp tục đăng tải loạt bài về chuyên án điều tra đường dây đánh bạc ngàn tỷ mang tên RIKVIP. Làm rõ thông tin về người cầm đầu trong vụ án mang tên Nguyễn Văn Dương – Người thu lợi hơn 1.600 đồng.

Theo CAND, Nguyễn Văn Dương sinh năm 1975, đăng ký thường trú tại 190 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP.Hà Nội – Là Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao đã cầm đầu trong vụ án “tổ chức đánh bạc” bằng games bài RIKVIP/TIPCLUB và vụ án “rửa tiền. Tài liệu diều tra xác định, Nguyễn Văn Dương đã hưởng lợi bất chính từ tổ chức đánh bạc trực tuyến với số tiền hơn 1.655 tỷ đồng. Chi tiết vụ án mời quý vị theo dõi báo CAND số ra hôm nay.

Về “hưu non, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, người lao động sẽ bị giảm quyền lợi

Báo ANTĐ: Theo thống kê BHXH Việt Nam, tình trạng người lao động đã đóng 10-15 năm BHXH, sau đó rút sổ BHXH để hưởng chế độ một lần có chiều hướng gia tăng. Bình quân hằng năm có trên 600.000 người nhận BHXH một lần.. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ.

Theo thông tin thì chỉ tính riêng năm 2017 là 660.000 người xin hưởng BHXH một lần, đồng nghĩa với việc chừng đó người lao động không còn cơ hội được hưởng lương hưu và các chế độ an sinh xã  hội. Theo đánh giá, để hạn chế tình trạng hưởng “hưu non”cần ban hành quy định phù hợp để giảmtình trạng hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo hướng tăng quyền lợi nếu người tham gia bảo lưu thời gian đóng BHXH để hưởng chế độ hưu trí, giảm quyền lợi nếu hưởng BHXH mộtlần.

BT
Thăm dò khán giả