Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín hiệu vui từ dự án bờ kè biển Liên Chiểu

(ANTV) - Tình trạng sạt lở đường bờ biển tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, theo đó, 350 mét đường bờ biển đã được bổ sung vào dự án bờ kè biển Liên Chiểu – Kim Liên và được chính quyền thành phố thi công kè tạm cho bà con ở đây yên tâm sinh sống. Đây là một tín hiệu vui của bà con sống dọc bờ biển Liên Chiểu khi phải sống trong nguy cơ mất nhà trong những năm vừa qua.

Biển xâm thực, ngoặm sâu vào tận sát mép, nền nhà trơ móng, cây cối bật gốc, ngã đổ… là thực trạng mà người dân sống dọc bờ biển phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng phải đối mặt trong suốt nhiều năm qua. Nhưng với tiến độ thi công chậm trong khi mùa bão lũ cận kề, khiến người dân nơm nớp nỗi lo bất an, mất an toàn trong khu dân cư khi cơn sóng dữ có thể cuốn trôi nhà cửa bất cứ lúc nào.

Ông Trương Công Mừng – Phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Dân ở đây rất là hoang mang, lo sợ nước dâng lên ở không được. Người dân ở đây ngày đi làm, tối về thì sóng ập vô, người dân không yên ổn được, thức cả đêm để canh chừng. Đề nghị chính quyền địa phương, lãnh đạo các cấp trên tạo điều kiện giúp đỡ để người dân ăn ở cho yên tâm."

Bà Lê Thị Hiền – Phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Sóng ở đây đánh cao lắm, dân ở đây là ngủ không được mô, sợ lắm. Một là giải tỏa cho dân đi, hai là xây dựng bờ kè cao cho dân ở, chứ ở đây là không được, sợ lắm, lo lắm."

Dự án bờ kề biển Liên Chiểu – Kim Liên được TP.Đà Nẵng phê duyệt vào tháng 5/2015 với 1.500 mét, tổng kinh phí đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Khi công trình đang thi công đến tổ 9 thì dừng lại, 350 mét qua khu dân cư tổ 4, tổ 5 vẫn còn bỏ ngỏ. Trước phản ánh gay gắt của người dân cũng như sự vào cuộc của cơ quan báo đài, mới đây, UBND thành phố cùng với chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp khắc phục bằng cách đổ 350 mét đất đá tạm thời để ngăn sóng biển tràn vào nhà. Người dân phần nào yên tâm sinh sống.

Bà Lê Thị Hiền – Phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Bờ kè tạm thời thì người dân cũng an tâm ngủ được, không có bờ kè  đêm không ai dám ngủ mô, sợ ghê lắm."

Được biết, trong vòng 5 tháng tới, đoạn bờ kè biển dài 1,5 km và 350 mét đường bờ biển bị xâm thực, sạt lở nghiêm trọng này sẽ được hoàn tất khối lượng công việc còn dang dở. Sự chờ đợi, mong mỏi của bà con trong bao năm qua về một cuộc sống bình yên đã có câu trả lời.

TP. HCM: Hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 14

Sáng 22/11, thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về tài sản do bão số 14 gây ra trên địa bàn quận Thủ Đức.

Cơn bão số 14 vừa qua khiến 262 hộ dân trên địa bàn phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nặng nề, ước tính khoảng 3 tỷ đồng. Nhiều nhà dân bị tốc mái, cây xanh gãy đổ hàng loạt, lười điện bị đứt gây gián đoạn nhiều giờ đồng hồ, đồng thời gây ngập nhiều tuyến đường. Ngoài ra, một số quận huyện khác trên địa bàn thành phố cũng bị ảnh hưởng, hư hại về tài sản. Để hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, Thành đoàn TP. HCM đã đến thăm hỏi động viên và trao tặng 5 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, mỗi hộ 5 triệu đồng để khắc phục hư hại về nhà cửa.

BT
Thăm dò khán giả