Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 2, 03/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín dụng đen đã và đang len lỏi, gây bất ổn cho xã hội

(ANTV) - Một trong những vấn đề đang được dư luận quan tâm hiện nay đó chính là tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” có chiều hướng diễn biến khá phức tạp. Theo thống kê sơ bộ, trong khoảng 4 năm gần đây, trên toàn quốc xảy ra 7.624 vụ phạm tội liên quan đến “tín dụng đen”.

Bộ Công an nhận định, hiện “tín dụng đen” đã và đang len lỏi đến cả vùng nông thôn và được ví như “cướp ngày” gây bất ổn trong xã hội. Dưới nhiều hình thức trá hình và biến tướng, các đối tượng thường ngụy trang hành vi cho vay lãi nặng bằng các hợp đồng biến tướng để lách luật và trốn tránh sự điều tra, thu thập chứng cứ của cơ quan Công an. Bộ Công an đã mở đợt tấn công đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. 
 
Tuy nhiên, những bất cập về chế tài xử lí vẫn đang là 1 thách thức đối với quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến “tín dụng đen”. Dưới góc độ pháp lý, vấn đề này cần phải được giải quyết như thế nào? Để tìm câu trả lời, ANTV đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Hồng Bách- Công ty luật Bross và Cộng sự để cùng có những góc nhìn phân tích cụ thể hơn.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả