Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 4, 06/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin bão trên biển Đông, cơn bão số 6

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới ở giữa Biển Đông đã mạnh lên thành cơn bão số 6, có tên quốc tế là Nakri, dự kiến quay ngược hướng vào Nam Trung Bộ. 

 

Hồi 10 giờ ngày hôm nay 06/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chậm về phía Đông, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 07/11, vị trí tâm bão ở khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 116,7 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên) do ảnh hưởng của bão và không khí lạnh: phía Bắc vĩ tuyến 11,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông .

Dự báo đến ngày 10/11, tâm bão có thể trên vùng biển các tỉnh Nam Trung Bộ với sức gió tối đa 105 km/h. Các cơ quan chuyên môn nhận định, vùng cảnh báo nguy hiểm của bão kéo dài từ Quảng Trị đến Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu các tỉnh Thanh Hóa đến Bà Rịa- Vũng Tàu khẩn trương thông báo đến các tàu thuyền để trú tránh an toàn. Các địa phương bị thiệt hại do bão số 5 khắc phục hậu quả, sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và mưa lũ.

Cảnh báo sạt lở nghiêm trọng tại bán đảo Sơn Trà

Sau ảnh hưởng của cơn bão số 5 cùng với mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua, tại bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an toàn ở các tuyến đường trên bán đảo.

 

Khu vực Hố Sâu, bán đảo Sơn Trà, những tảng đá lớn nằm lăn lốc dọc các tuyến đường, các mái taluy cũng bị cuốn trôi, cây cối nằm ngổn ngang gây khuất tầm nhìn và cản trở giao thông. Đường lên Sơn Trà vốn đã nhiều đèo dốc quanh co, nay càng thêm nguy hiểm.

Hiện tại, bán đảo Sơn Trà đã xuất hiện 7 điểm sạt lở nghiêm trọng, đa số là các tảng đá lớn trôi xuống đường cuốn theo cây cối cùng với đất đá. Trên các vách núi, đá vẫn còn treo lơ lửng trên các lớp đất xốp cực kì nguy hiểm.

Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng đã cho cắm các biển cảnh báo nguy hiểm, khắc phục tạm thời để thông đường, tuy nhiên, các tảng đá lớn vẫn chưa thể di dời. Và tình hình mưa lớn dự báo vẫn còn kéo dài trong những ngày tới, khả năng sạt lở nghiêm trọng hơn sẽ tiếp tục diễn ra.

Đến thời điểm hiện tại, các tuyến đường tại bán đảo Sơn Trà cơ bản đã được thông suốt, ô tô, xe máy vẫn có thể lách sang mép đường để lưu thông. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy khuyến cáo người dân và du khách cần hạn chế lên khu vực bán đảo Sơn Trà nếu không có việc cần thiết, khi lưu thông cần hết sức lưu ý để tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả