Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thêm nạn nhân vụ sạt lở đất, chìm tàu

(ANTV) - Lúc 12h30 trưa nay 6/11, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở núi tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã được tìm thấy.  Như vậy tổng số người chết trong vụ lở núi này là 5 người.

Vào 1h sáng nay (6/11), tại tổ Đàn Bộ, thị trấn Trà My, sạt lở đất đã vùi lấp hoàn toàn 1 ngôi nhà có 9 người, làm 4 người bị thương, 5 người bị chôn vùi. Ngay trong sáng nay, hơn 220 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 5 đã đến Bắc Trà My hỗ trợ địa phương trong công tác tìm kiếm cứu nạn và di dời dân ra những vùng có nguy cơ sợt lở.

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, có mưa to và rất to khiến nước sông suối lên nhanh, tình trạng sạt lở đất diễn ra nhiều nơi làm thiệt hại lớn về người và tài sản.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình phòng chống mưa lũ trên địa bàn huyện Bắc Trà My, nơi xảy ra các vụ sạt lở núi gây chết người để kiểm tra thực tế, thăm hỏi động viên người dân; Đoàn công tác cũng làm việc nhanh với địa phương để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn và ứng phó với mưa lũ.

Tìm thấy thêm 4 thuyền viên vụ 8 tàu hàng bị chìm

Tiếp tục thông tin về công tác tìm kiếm thuyền viên của 8 tàu hàng bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đến trưa nay 6/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thêm 4 thi thể nạn nhân trên vùng biển Quy Nhơn. Nạn nhân được tìm thấy vẫn chưa xác định được danh tính và chưa biết là thuộc tàu nào trong 8 tàu bị chìm. Hiện 18 tàu của các lực lượng đang tích cực tham gia tìm kiếm 5 nạn nhân còn lại.

     
Trong tổng số 84 thuyền viên ở trên 8 tàu hàng bị chìm đã tìm thấy 79 thuyền viên, trong đó có 71 người còn sống và 8 người tử vong. Hiện còn 5 thuyền viên đang mất tích. Trong sáng 6/11, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 4 thi thể nạn nhân.

Khu vực tìm kiếm hiện có gió mạnh cấp 6, cấp 7, sóng vẫn cao 2,5-3m, trời mưa rất lớn nên tầm nhìn bị hạn chế, công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện các lực lượng cứu hộ đã huy động tối đa nguồn lực để tìm các nạn nhân mất tích còn lại.

BT
Thăm dò khán giả