Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy thi thể thuyền viên đầu tiên của tàu Hải Thành 26

(ANTV) -  Vào lúc 13h30 ngày 30/3, tàu cứu hộ SAR 413 của trung tâm đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong số 9 thuyền viên mất tích của tàu Hải Thành 26.

Sáng 30/3, đội thợ lặn đã đến hiện trường tàu Hải Thành 26 để bắt đầu lặn vào bên trong con tàu tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích, nghi có thể bị mắc kẹt bên trong.

Lực lượng chức năng đã đưa thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi ra hiện trường để phối hợp tìm kiếm 9 thuyền viên bị mất tích. Bởi ông Thắng là thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 nên sẽ thông thạo kết cấu bên trong con tàu, thuận lợi hướng dẫn các thợ lặn khi thâm nhập vào bên trong tàu.

Do tàu Hải Thành 26 chìm ở độ sâu hơn 30 m nên việc tìm kiếm khá khó khăn, tuy nhiên vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Vào buổi trưa, các thợ lặn đã lặn vào các khoang để tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Trên mặt biển, các tàu khác cũng đã tiến hành khoanh vùng, khống chế dầu loang, để bảo đảm vệ sinh môi trường. Đến 13h30 trưa ngày 30/3, các thợ lặn đã phát hiện thi thể của thuyền viên đầu tiên.

Trước đó, vào ngày 29/3, tàu HQ 888 (Trần Đại Nghĩa) đã được điều ra hiện trường. Với hệ thống máy móc hiện đại, tàu HQ888 đã rà quét và tìm thấy vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm ở độ sâu gần 30 m.

Tại hiện trường tìm kiếm tàu Hải Thành 26 gặp nạn, ngoài 6 tàu của lực lượng chức năng còn có thêm 25 tàu cá của ngư dân tham gia tìm kiếm cứu hộ.
 
Quảng Ngãi: Cứu 4 ngư dân bị chìm tàu ở Hoàng Sa

Đầu giờ chiều ngày 30/3, 4 ngư dân của xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị nạn ở Hoàng Sa đã được một tàu đánh cá cứu sống và đưa vào bờ an toàn. Thông tin vừa được UBND xã Bình Thạnh thông báo cách đây ít phút.

4 ngư dân bị nạn được cứu sống đi trên tàu cá QNg-95.831 TS do ngư dân Trương Đình Trọng, ở thôn Vĩnh Trà, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng.

Trước đó, vào ngày 27/3, tàu cá này đi đánh bắt ở khu vực đảo Đá Lồi thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì tàu bị chết máy trôi dạt và bị chìm.

Ngay khi tai nạn xảy ra, cả 4 ngư dân may mắn được tàu cá của ngư dân Võ Văn Tư, quê ở xã Bình Châu phát hiện và cứu kịp thời, sau đó được chuyển sang tàu cá của ngư dân Phạm Hồng Trà, ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi đưa vào bờ. Riêng tàu cá QNg-95.831 TS bị chìm gây thiệt hại nặng.

BT
Thăm dò khán giả