Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy thêm 1 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Mù Cang Chải

(ANTV) - Đội tìm kiếm cứu nạn phát hiện 1 thi thể tại khu vực lòng hồ thuỷ điện ở xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đến nay, công tác tìm kiếm người bị mất tích và dọn dẹp hiện trường vẫn đang được các lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu.

Tối qua 4/8, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm 1 thi thể tại khu vực lòng hồ thủy điện. Các lực lượng đang tập trung tìm kiếm người mất tích tại 2 xã trọng điểm là xã Chế Tạo và xã Kim Nọi, nơi đang có số người được cho là mất tích nhiều nhất. Nước sạch và gần 10 tấn gạo đã được xuất cấp cho người dân để cứu đói.

Tại các điểm trường, tỉnh Yên Bái cũng huy động toàn bộ lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân bằng mọi cách phải dọn dẹp, ổn định trường lớp trước ngày 10/8 để các em học sinh có thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Cập nhật thiệt hại mưa lũ gây ra

 
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, mưa lũ trong những ngày qua tại các địa phương Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, và Cao Bằng đã khiến 33 người chết và mất tích, tổng thiệt hại về vật chất lên tới hơn 610 tỷ đồng.
 
Cụ thể, tính đến nay, đã thống kê được có 9 người bị thiệt mạng (trong đó Yên Bái: 2 người, Sơn La: 6 người, Lai Châu: 1 người) và 24 người còn đang mất tích (gồm 12 người ở Yên Bái, 10 người ở Sơn La và 2 người ở Lai Châu). 12 người bị thương (gồm Yên Bái: 9 người, Sơn La: 3 người) đang được phục hồi sức khỏe hoặc cấp cứu tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Số lượng nhà ở bị lũ cuốn trôi hoặc đánh sập hoàn toàn đến nay là 196 căn.
 
Ngoài ra, 131ha lúa bị cuốn trôi, vùi lấp do sạt lở; 89 con gia súc và 835 con gia cầm bị chết. Mưa lũ đã gây ra tình trạng sạt lở tại nhiều tuyến đường, trong đó các tuyến quốc lộ bị vùi lấp khoảng 13.642m3 đất đá, còn tỉnh lộ là 40.136m3 (tập trung chủ yếu ở huyện Nậm Nhùn, Mường Tè (của Lai Châu) và các tỉnh Điện Biên, Sơn La.
 
Hiện các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang làm việc cả ngày lẫn đêm để tìm kiếm người mất tích, đồng thời khắc phục hậu quả thiên tai.
Thăm dò khán giả