Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Thứ 7, 10/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy tàu cá bị chìm, 4 ngư dân vẫn mất tích

(ANTV) - Sáng ngày 10-12, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các thợ lặn đã tiếp cận tàu cá bị chìm nhưng chưa tìm thấy 4 ngư dân.

Ngày 9-12, lực lượng cứu hộ và hàng chục tàu cá trong lúc tìm kiếm đã phát hiện tàu cá QNg 11150 TS bị chìm tại vị trí khu vực hòn Bàn Than, cách cửa biển Sa Kỳ (xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) 1 hải lý về hướng đông nam. Tuy nhiên 4 ngư dân vẫn chưa tìm thấy.

Trước đó, tàu cá QNg 11150 TS, công suất 80CV do ngư dân Cao Xuân Ba (27 tuổi, ở xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi) làm chủ trong lúc hành nghề lưới kéo trên vùng biển Quảng Ngãi thì tàu cá và 4 ngư dân đi trên tàu bị mất liên lạc.

Trong 2 ngày qua, các cơ quan chức năng của TP.Quảng Ngãi và Nghiệp đoàn nghề cá xã Tịnh Kỳ phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi) đã huy động 36 tàu cá tổ chức tìm kiếm, cứu nạn.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ 5 tỷ đồng cho ngư dân đánh bắt xa bờ

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cấp hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc khai thác hải sản xa bờ trên địa bàn. 

Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có trên 3.000 chiếc tàu khai thác thủy sản trên biển, trong đó có 340 chiếc có công suất trên từ 90CV. Phú Lộc và Phú Vang là hai huyện có số tàu khai thác thủy sản nhiều nhất. 

Đợt này huyện Phú Vang được hỗ trợ 4,758 tỷ đồng, bao gồm 4,5 tỷ đồng hỗ trợ tiền nhiên liệu và 252 triệu đồng hỗ trợ mua máy thông tin liên lạc tầm xa. Huyện Phú Lộc được hỗ trợ 250 triệu đồng mua nhiên liệu đánh bắt xa bờ.

Trao 210 triệu đồng hỗ trợ xây 3 nhà tình nghĩa cho CBCS và hưu trí có hoàn cảnh khó khăn

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ba gia đình cán bộ chiến sỹ và hưu trí có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà tình nghĩa với số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng là tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ chiến sỹ Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, Bộ Công an gửi đến đồng đội của mình.

Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ấm áp nghĩa tình đồng chí đồng đội của CBCS trong lực lượng Công an nhân dân. Số tiền tuy không nhiều nhưng rất kịp thời trong thời điểm cơn lũ lịch sử vừa đi qua và tết Nguyên đán sắp đến gần. Từ đầu năm đến nay, công an tỉnh Quảng Bình đã khởi công xây dựng 7 nhà tình nghĩa cho CBCS công an từ nhiều nguồn quyên góp của phụ nữ Bộ Công an, Báo CAND và Tổng cục 4.


 

 

BT
Thăm dò khán giả