Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy một thi thể bị lũ cuốn trôi tại Bát Xát

(ANTV) -  Chiều tối 9/8, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, sau hơn 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ của tỉnh Lào Cai đã tìm thấy 1 thi thể bị nước lũ cuốn trôi ngày 5/8 vừa qua. 

Thi thể được phát hiện tại khu vực trên sông Hồng thuộc địa phận xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng. 

Khoảng 15 giờ chiều 9/8, sau có thông tin từ người dân địa phương, Công an huyện Bảo Thắng đã tiến hành trục vớt thi thể nạn nhân và thông tin cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn đến nhận dạng.

Sau khi khám nghiệm, lực lượng chức năng đã khẳng định thi thể được phát hiện là em Chảo Láo Chiếu, sinh năm 1994, nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Sủng Hoảng, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát. Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể em Chảo Láo Chiếu đã được đưa về địa phương để gia đình mai táng.

Trong 4 ngày qua, sau khi cơn lũ lớn xảy ra rạng sáng 5/8 đã cuốn trôi 9 người trên địa bàn, huyện Bát Xát đã huy động gần 100 người liên tục tìm kiếm dọc các con suối Ngòi Đum, Ngòi San nhưng không có kết quả vì lượng đất đá cuốn theo khá lớn. 

Trong những ngày tới công tác tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi sẽ tiếp tục được thực hiện, nhưng sẽ gặp không ít khó khăn bởi từ đêm 10/8 trở đi trên địa bàn Lào Cai sẽ có mưa, có nơi mưa to và giông mạnh.

Từ 10/8: người dân Hà Nội có thể đăng ký khai sinh qua mạng

Chiều 9/8, bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ triển khai dịch vụ khai sinh, khai tử trực tuyến tại 144 phường bắt đầu từ hôm nay 10/8.
   
Bà Phan Lan Tú cũng thông tin, năm 2016, thành phố đã chọn 2 quận Long Biên và Nam Từ Liêm để triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp phường.

Các dịch vụ được cung cấp thuộc lĩnh vực tư pháp, được liên thông thủ tục hành chính với công an và bảo hiểm xã hội. Sau thời gian thí điểm, các đơn vị đã tích cực phối hợp chặt chẽ để triển khai bảo đảm tiến độ, chất lượng, đủ điều kiện chính thức công bố để người dân khai thác sử dụng tại hai quận.

Theo kế hoạch của thành phố, bắt đầu từ hôm nay 10/8, tại 144 phường thuộc 10 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hà Đông sẽ chính thức vận hành hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Các dịch vụ được cung cấp các thủ tục hành chính trực tuyến gồm: đăng ký khai sinh, khai tử, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 

BT
Thăm dò khán giả