Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm ra tung tích người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly

(ANTV) - Các lực lượng chức năng đang tích cực truy tìm một phụ nữ, sinh năm 1976, (trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) thuộc diện cách ly bắt buộc tại Trung đoàn 123  trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đã biến mất hôm qua.

 

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: người phụ nữ này sang bên cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn thăm chồng và được các cơ quan chức năng của Việt Nam cho cách ly. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly bà này đã bỏ trốn về Pò Chài, Trung Quốc (đối diện của khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn), để về trông hàng hóa.

Hiện tại, Công an tỉnh Lạng Sơn đã thông báo với cơ quan Công an tỉnh Quảng Tây về trường hợp này. Và Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an Hải Phòng truy tìm người phụ nữ. Trung đoàn 123 là 1 trong 3 khu cách ly được tỉnh Lạng Sơn chuẩn bị để đón hơn 400 công dân trở về từ Trung Quốc. Tại đây, các chế độ sinh hoạt đều do cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ, việc cách ly kéo dài 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương triển khai phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6:

Dịch nCoV diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống. Nhưng hiện nay, dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm cũng đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội, Thanh Hóa và Nghệ An.

 

Tại Hà Nội, một ổ dịch cúm gia cầm đã được phát hiện tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ. Tổng số gia cầm phải tiêu hủy là gần 2.400 con.

Ở tỉnh Thanh Hóa, ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đã được phát hiện vào trưa qua, tại xã Tân Khang, huyện Nông Cống. 23.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy.

Còn tại tỉnh Nghệ An, sau khi phát hiện ổ dịch cúm H5N6 ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, ngành thú y địa phương đã phun tiêu độc, khử trùng, đồng thời tiêm vaccine phòng dịch trên toàn bộ đàn gia cầm tại các xã có dịch.

BT
Thăm dò khán giả