Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm ra chất kịch độc khiến 6 anh em nhập viện

(ANTV) - Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết sau khi xét nghiệm, các chuyên gia đã tìm ra chất độc bên trong ống thuốc diệt chuột 6 anh em uống nhầm. Loại hóa chất này vì kịch độc nên đã bị cấm lưu hành 10 năm nay.

 

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đây là chất độc natri fluoroacetate có trong loại hóa chất diệt chuột có nguồn gốc từ Trung Quốc rất phổ biến ở miền Bắc nước ta cách đây 10 năm trở về trước.

Chất độc hóa học có trong loại thuốc chuột này thường ở các dạng ống dung dịch màu hồng, đỏ, nâu hoặc trong suốt hoặc gói giấy hạt gạo hồng. Chính vì thế, nó trở nên rất nguy hiểm với trẻ em nếu không may trẻ nhặt được do nhầm tưởng là kẹo, nước ngọt. 6 cháu bé này cũng nhầm tưởng ống dung dịch màu đỏ là thực phẩm có thể uống.

Trước đó, ngày 12/3, sau giờ tan học, 6 anh em họ hàng với nhau, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã nhặt được 1 túi nilon hơn 20 ống nhựa có chứa dung dịch màu đỏ do người bán hàng rong để quên. Nghĩ là đồ uống được, các em đã chia nhau uống, sau đó các em mới biết là thuốc diệt chuột và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tất cả các cháu đã được cấp cứu kịp thời. Hiện tại tình trạng các cháu khá ổn định.

 
Thăm dò khán giả