Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 09/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm phương án giải quyết sự cố TNGT tại cầu An Thái

(ANTV) - Ngày 8/3, 2 ngày sau sự cố tai nạn giao thông tại cầu An Thái, tỉnh Hải Dương, con tàu HP 3016 vẫn đang mắc kẹt tại gầm cầu và khiến giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ gần như tê liệt. Các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp cụ thể để giải quyết sự cố này.

Đã là ngày thứ hai tàu bị mắc kẹt nhưng phương án để đưa con tàu này ra khỏi vị trí mắc kẹt vẫn chưa được tính toán xong.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực để tìm giải pháp và theo dự kiến thì trong ngày 1, ngày 2 chưa thể xử lý sự cố này. Chính vì vậy người dân cần lựa chọn các cung đường khác vì cầu An Thái hiện vẫn đang bị cấm.

Hiện 1 nhóm thủy thủ của tàu HP 3016 vẫn đang được cắt cử ở lại để bơm nước ra khi thủy triều lên và hút nước ra khi thủy triều xuống nhằm giữ ổn định cho vị trí của tàu. Phần nóc tầu va chạm trực tiếp với dầm cầu An Thái. Các cơ quan chức năng xác định nếu không thận trọng mà đột ngột đưa phần mắc kẹt ra khỏi nơi va chạm sẽ gây ra tác động lớn đến toàn bộ cây cầu.

Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, đường bộ, các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực chốt chặn để phân làn giao thông, giúp người dân đi lại an toàn, thuận tiện nhất.

Đại úy Nguyễn Ngọc Hà, Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy, Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Chúng tôi đã chốt chặn ở đây để ngăn cho các phương tiện không qua lại vì luồng chính đã bị kẹt, hơn nữa tàu cầu cũng bị ảnh hưởng nên nguy hiểm.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã cho phép các phương tiện thô sơ như xe máy, xe đạp, người đi bộ lưu thông qua cầu.

BT
Thăm dò khán giả