Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm người từng đến điểm tiêm vaccine COVID-19 tại trụ sở FPT

(ANTV) - Quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra thông báo khẩn tìm người đến địa điểm tiêm chủng tại tòa nhà FPT Phạm Văn Bạch, vì có F0 từng đến tiêm vaccine COVID-19 tại đây.

 

 

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận Cầu Giấy ra thông báo tìm những người từng đến địa điểm tiêm vaccine COVID-19 tại trụ sở Tập đoàn FPT (số 10 Phạm Văn Bạch) trong thời gian từ 13h30-15h30 ngày 27/8 và 8h00-10h00 ngày 30/8. Đây là thời gian có ca bệnh COVID-19 cùng đi tiêm chủng.

Những người thuộc trường hợp như thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Cầu Giấy, cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn cư trú để được tư vấn hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm hoặc gọi điện theo số 0969.082.115/ 0949.396.115 (Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Hà Nội).

 

Ngày 4/9, CATP đã bắt đầu triển khai các chốt kiểm soát dịch bệnh theo vùng. Trong ngày đầu tiên thực hiện, các lực lượng chức năng vẫn thực hiện việc kiểm tra theo quy định chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền đến người dân về các quy định mới trong thời gian tới. Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục khuyến cáo thực hiện theo đúng tinh thần CT16 tuy nhiên vẫn còn không ít trường hợp vi phạm. Một trong những lỗi phổ biến nhất là không mang giấy đi đường và các giấy tờ có liên quan.

Không mang theo các giấy tờ có liên quan, chỉ có hồ sơ khám bệnh nhưng người đàn ông này vẫn vô tư lưu thông ngoài đường. Phải mất rất nhiều thời gian người này mới chịu hợp tác, cơ quan chức năng đã tổ chức test nhanh covid và yêu cầu phương tiện quay đầu theo quy định.

Theo ghi nhận thực tế, trong ngày hôm nay Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với các sở, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, xã, phường tổ chức triển khai thêm 39 chốt trực gồm: 21 chốt trực cấp thành phố, 9 chốt cấp quận, huyện và 9 chốt cấp xã, phường tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ), tương đương với mật độ giao thông cao, trung bình và thấp. Đặc biệt, để bảo đảm các phương án tổ chức giao thông, lực lượng chức năng đã bố trí các rào chắn barie, phân luồng các phương tiện để thực hiện kiểm tra.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải Cán bộ đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội: Sau chỉ thị 16 này sẽ thực hiện chỉ thị 20 của TP, tổ công tác sẽ thực hiện tuyên truyền đến người dân để người dân nắng vững vùng 1,2,3.

Đại úy Doãn Hữu Văn, cán bộ đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trên tinh thần xử lý nghiêm các lỗi vi phạm…sau đó từ 6h ngày 6/9 lực lượng chức năng sẽ tổ chức kiểm soát theo vùng kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện từ vùng 3,2 di chuyển vào vùng 1.

Cũng theo Công an TP Hà Nội, trong thời gian triển khai các chốt phòng chống dịch bệnh theo vùng, lực lượng chức năng vẫn sẽ tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cửa ngõ thủ đô. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân, cần tìm hiểu kỹ thông tin và chủ động làm giấy đi đường theo mẫu mới mà công an TP Hà Nội đang triển khai. Việc triển khai thực hiện các chốt phân vùng sẽ bắt đầu từ 6h sáng ngày 6/9.

BT
Thăm dò khán giả