Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở núi tại Phước Sơn

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở núi kinh hoàng khiến 6 người bị vùi lấp tại tuyến đường 14E, xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn, Quảng Nam ngày 5/11 vừa qua. Ngày 7/11, ngày tìm kiếm thứ 3, Công an Quảng Nam tiếp tục huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân còn bị vùi trong đất, đá.

Hiện còn 4 nạn nhân bị vùi trong đất đá sau vụ sạt lở núi kinh hoàng. Mặc dù đã nỗ lực dùng nhiều phương tiện, biện pháp, lực lượng Công an đã dùng cả vòi rồng xịt nước để tìm kiếm các nạn nhân, tuy nhiên do lượng đất đá sạt lở quá lớn, hàng ngàn khối, lại kéo dài trên diện rộng gần 100 mét nên việc tìm kiếm vô cùng khó khăn.

Dự kiến trong 2 ngày tới mới có thể tìm kiếm được các nạn nhân. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành khẩn trương, kể cả ban đêm để sớm tìm được các nạn nhân.

Sạt lở giao thông nghiêm trọng chia cắt nhiều vùng ở Kon Tum

Những ngày qua, tại địa bàn các huyện gồm Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plông của tỉnh Kon Tum liên tục có mưa to khiến cho mực nước các sông, suối dâng cao gây ngập lụt. Các tuyến giao thông tỉnh lộ, liên xã, liên thôn cũng bị sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt, cô lập một số xã với trung tâm huyện.

Các đơn vị chủ quản đã huy động máy đào và máy xúc trực chiến tại hiện trường để xử lý khối lượng đất đá nhằm đảm bảo cho phương tiện giao thông qua lại. Tỉnh Kon Tum đã có công điện chỉ đạo chính quyền các cấp khắc phục ngay những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đặc biệt là tổ chức trợ cấp lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh cũng như các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân tại các xã đang bị cô lập, không để người dân nào thiếu đói.

 

BT
Thăm dò khán giả