Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 13/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm kiếm 4 người mất tích trên sông Hồng

(ANTV) -Thông tin mới nhất liên quan đến vụ chìm tàu trên sông Hồng đoạn chảy qua địa bàn xã biên giới Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, khiến 9 người bị nạn, đến thời điểm này thi thể 5 nạn nhân đã được tìm thấy.

Theo thông tin ban đầu, có 3 thuyền chở hàng qua sông Hồng sang bên kia biên giới cho đối tác Trung Quốc xong quay trở về. Một thuyền trên đó chở 9 lao động là người Việt Nam đi làm thuê bị chết máy. Khi lực lượng chức năng phía Trung Quốc kiểm tra, do nhận thức hạn chế, số lao động này đã mất bình tĩnh nhảy xuống sông để bơi về phía Việt Nam.
 
Tuy nhiên, do nước siết nên tất cả đã bị nước cuốn trôi. Đến thời điểm này đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân. Hiện, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang phối hợp với Công an Biên phòng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tích cực mở rộng phạm vi và biện pháp tìm kiếm, cứu nạn 4 người còn lại.
 
Các nạn nhân xấu số hiện đã tìm thấy thi thể gồm: Châu A Dế (46 tuổi, trú tại huyện Bát Xát); Giàng A Dơ (23 tuổi) và Giàng A Tếnh (21 tuổi), trú tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Thào A Lâu (28 tuổi) và Thào A Giàng (16 tuổi) cùng trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
 
4 nạn nhân hiện chưa tìm kiếm được sau khi ngã xuống nước gồm: Tráng Văn Long (25 tuổi), Vàng Văn Thắng (26 tuổi), cùng trú tại huyện Mường Khương; Thầu A Hòa (26 tuổi), trú tại huyện Bát Xát và Lò Nam Nan (24 tuổi), trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
 
Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích
 
Hiện nay, công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại đang được tích cực triển khai. Và ngay trong sáng nay, Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.
 
Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai  thông tin chi tiết về vụ việc.
Thăm dò khán giả