Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 10/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiểu thương chợ Phú Hậu phản đối việc chuyển chợ

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, số lượng lớn tiểu thương  tại chợ đầu mối nông sản Phú Hậu cũ, thuộc phường Phú Hậu, thành phố Huế phản đối việc chuyển sang một ngôi chợ mới  đang là điểm nóng trên địa bàn.  

Cũng trong tuần vừa qua, hàng loạt tiểu thương đã thức trắng đêm kêu cứu các cơ quan chức năng không dẹp bỏ chợ mà họ đang buôn bán và sinh sống.

Chợ đầu mối nông sản Phú Hậu cũ là nơi mưu sinh của trên dưới 1 nghìn tiểu thương gần chục năm nay. Họ là những tiểu thương được chuyển từ chợ Đông Ba về đây khi thành phố có chủ trương chỉnh trang đô thị. Trong số những tiểu thương ở đây, có nhiều người từng mưu sinh trên các ghe, thuyền. Nhiều người không có nhà, nơi buôn bán hiện giờ chính là nhà của họ.

Vì bị coi là chợ tạm nên vấn đề môi trường, cũng như việc sửa sang, nâng cấp chợ bị xem nhẹ. Hơn hai tháng trước, chính quyền đã thông báo cho các tiểu thương chuyển sang một ngôi chợ mới cách đó 600m.

Một số tiểu thương đã vào chợ, nhưng nhiều hộ lại phản đối đến cùng.Tình trạng nhốn nháo như thế này đã xảy hơn một tuần nay khiến các cấp chính quyền đau đầu, còn tiểu thương thì mệt mỏi.  

Vậy tại sao một khu chợ mới khang trang, hiện đại hơn chợ cũ lại không được một số tiểu thương đồng ý di dời, tại sao trong khi các tiểu thương khác đã ổn định chỗ kinh doanh mới nhưng vẫn có hộ kinh doanh phản đối? Những vấn đề này sẽ tiếp tục được chúng tôi phản ánh trong các số tiếp theo./.

   

BT
Thăm dò khán giả